Bị hôi nách làm sao hết ? - "Mách nước" từ chuyên gia

2854

Dù không gây nguy hại tới sức khỏe con người nhưng hôi nách khiến cho khổ chủ rất ái ngại. Vậy bị hôi nách làm sao hết? Hãy xem chuyên gia “mách nước” gì để giúp bạn giải tỏa vấn đề này?

Nỗi khổ của những ai bị Hôi nách

Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi này về cho hòm thư khoedep@bacsituvan.vn của chúng tôi với mong muốn nhận được sự chia sẻ của các chuyên gia. Và để giúp các bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh nặng mùi này, các chuyên gia có mách bạn nếu bị hôi nách làm sao để hết dưới đây.

Mùi hôi nách khiến khổ chủ và mọi người xung quanh khó chịu

Điển hình có trường hợp của bạn N.T.Q.Nga (Kim Mã, Hà Nội) tâm sự như sau: “Từ ngày tôi có cu Bi, vùng da dưới cánh tay luôn gặp phải tình trạng tiết mồ hôi, nhiều lúc hoạt động nhiều còn thấy xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Tôi đã từng thử nhiều cách chữa trị nhưng không thấy hiệu quả. Sắp tới tôi muốn tham gia dã ngoại cùng công ty nhưng hơi e dè vì chưa có cách nào đối phó với tình trạng hôi nách của mình. Tôi thực sự lo lắng, chỉ sợ rằng mọi người sẽ phát giác chứng bệnh này của tôi”

Cùng một nỗi lo bị hôi nách làm sao hết còn phải kể đến trường hợp của chị V.H.A (Nguyễn Trãi, Hà Nội): “Thời điểm vẫn còn yêu nhau, mình đã rất khó chịu bởi mùi cơ thể của anh cứ vô tư toát ra từ nách mỗi khi anh ngồi bên cạnh. Thú thực kể cả cho đến bây giờ, khi đã về chung một nhà, mình vẫn không mấy ưng ý với mùi cơ thể của anh, thậm chí còn luôn nơm nớp lo sợ bị lây bệnh hôi nách. Mình chỉ mong sao có thể tìm ra cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả để giúp đánh bay mùi khó chịu từ anh. Vậy xin được hỏi các chuyên gia, bị hôi nách làm sao hết?”

Theo thống kê, mỗi người đều có một mùi cơ thể đặc trưng, đặc biệt là mùi xuất phát từ nách. Một số không may mắn sẽ có mùi cơ thể nặng hơn những người khác. Nhưng không vì vậy mà chúng ta không có cách nào ngăn cản mùi hôi này để tránh là ảnh hưởng tới các mối quan hệ xung quanh hay quan trọng hơn là ảnh hưởng tới công việc.

Vậy bị hôi nách làm sao hết?

Đầu tiên, để tránh được mùi hôi nách, các bạn nhất thiết phải giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, bao gồm cả việc vệ sinh vùng nách, luôn giữ cho vùng nách khô thoáng. Đặc biệt việc vệ sinh trong những ngày hè nóng sau khi bạn phải hoạt động ngoài trời dưới cái năng 40 độ là việc tối quan trọng.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ giúp tránh bị hôi nách

Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh cơ thể hàng ngày, bạn hãy tìm cách kiểm soát mùi từ trung tâm gây mùi của cơ thể.

Sử dụng cách trị hôi nách từ dân gian

Bị hôi nách làm sao hết? - Dân gian ta có truyền lại rất nhiều mẹo trị hôi nách tự nhiên như sử dụng phèn chua, chanh, gừng,... Trong nhiều trường hợp, đây là cách khử mùi hôi nhanh chóng, tức thời nhưng cách này không phải đối với ai cũng có tác dụng. Việc sử dụng các sản phẩm khử mùi, lăn nách vẫn là một giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi khả năng tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Sử dụng cách trị hôi nách theo phương pháp hiện đại

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều dòng sản phẩm khử mùi cho nách nhưng không phải ai cũng biết chúng khác nhau như thế nào. Thực chất mùi hôi thường không gây mùi khó chiu. Khi mồ hôi được tiết ra, vi khuẩn hoạt động tại vùng nách mới là tác nhận đích thực gây ra những thứ mùi ám ảnh mà bạn gặp phải. Tính năng của các sản phẩm khử mùi thông thường là át đi mùi cơ thể này. Nếu bạn là người không gặp quá nhiều về vấn đề ra mồ hôi, bốc mùi quá nặng về hè thì chỉ cần dùng đến những sản phẩm này là đủ.

Bị hôi nách làm sao hết ? - Đã có Aquaselin

Trong khi đó, hoạt tính của  Aquaselin đem lại là kiểm soát mồ hôi đồng thời diệt khuẩn gây mùi nên chúng thường đem lại tác động tốt hơn. Nếu bạn gặp phải nhiều vấn đề về mùi cơ thể thì hay chọn Lăn nách Aquaselin thay vì chỉ là các dòng sản phẩm có tác dụng át mùi như bình thường. Đặc biệt, những ưu điểm khác cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm khi sử dụng Aquaselin như sau:

Là sản phẩm trị hôi nách có khả năng ngăn mùi vượt trội so với các sản phẩm thông thường khác, rất tiện dụng để sử dụng đi làm, tập gym hay chơi thể thao, vận động.

Các tính chất thảo dược tự nhiên có trong sản phẩm giúp không gây ố vàng hay loang màu trên áo như một số loại lăn nách thông thường khác để lại.

Là loại lăn nách không mùi, có thể dễ dàng phù hợp nếu bạn muốn kết hợp với nước hoa khi dự tiệc

Tổng đài 1900.1259 của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn về sản phẩm và giải đáp các vấn đề khi "Bị hôi nách làm sao hết" và "cách chữa trị hôi nách" sao cho hiệu quả!

SHARE
Bài trước Cần biết: BỊ HÔI NÁCH KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
Bài kế tiếp "Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả