[Bác sĩ tư vấn] Ngày tắm 2 lần, tại sao lại bị hôi nách?

4394

Khi thấy mùi hôi ở nách xuất hiên, câu hỏi đầu tiên hiện ra là : tại sao lại bị hôi nách vậy nhỉ? Và kể cả là nếu có tắm nhiều lần và giữ cơ thể sạch sẽ liệu người mắc hôi nách có thoát khỏi mùi hôi này hay không? Tìm hiểu vấn đề này qua câu hỏi của một bạn đọc cần sự tư vấn từ chuyên gia.

Chuyên gia giải đáp - Tại sao lại bị hôi nách

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi mắc Hôi nách đã lâu nhưng cũng ở mức độ nhẹ. Vì thế  tôi có thói quen tắm rửa 2 lần một ngày với hi vọng sẽ khỏi hôi nách. Thế nhưng chỉ một vài tiếng sau khi tắm, nách lại có mùi hôi. Bác sĩ có thể giúp giải thích giúp tại sao lại bị hôi nách sau khi vừa tắm xong. (Đức Nam, 35 tuổi)

Chuyên gia giải đáp: Tại sao lại bị hôi nách?

Chào anh Đức Nam!

Vấn đề của anh cũng là điều nhiều người mắc hôi nách gặp phải, đó là thường xuyên tắm mà vẫn bị hôi nách.

Để trả lời cho thắc mắc tại sao lại bị hôi nách khi mà giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, cần phải tìm hiểu về nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Hôi nách xuất hiện khi tuyến mồ hôi nội tiết trong cơ thể bắt đầu hoạt động (bước vào tuổi dậy thì), cộng thêm hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn gây mùi khu trú tại vùng nách sẽ chuyển hóa thành mùi hôi khó chịu. Hôi nách có tính di truyền, nếu bố mẹ cùng bị hôi nách thì tỷ lệ di truyền lên tới 80%, nếu chỉ bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ di truyền là 50%.

Đây là nguyên nhân tại sao bị hôi nách mà ai cũng biết. Thế nhưng còn những nguyên nhân không ai ngờ cũng khiến bị hôi nách.

Tắm rửa là một trong hoạt động giúp làm sạch cơ thể, đặc biệt với những ai nách có mùi luôn được khuyến cáo cần giữ vùng nách luôn sạch sẽ, khô thoáng. Tuy vậy, tắm nhiều, 2 lần trở lên như bạn đang áp dụng, liệu có phải cách giải quyết triệt để mùi hôi?

Anh thử xem mình có “phạm” phải những sai lầm này không: Nếu sau khi tắm, bạn không lau khô người hoàn toàn, nước vẫn đọng lại ở các nếp gấp ở cánh tay, bẹn, cổ… khiến da vẫn ẩm ướt, không khô thoáng tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển, dễ dẫn đến hôi nách.

Một nguyên nhân khiến bị hôi nách là từ thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm có mùi đặc biệt như hành, tỏi, mù tạt, tiêu ớt … cũng chính là thủ phạm giấu mặt gây nên mùi hôi nách.

Còn một nguyên nhân nữa nghe có vẻ không hợp lý nhưng lại được các nhà khoa học chứng minh đó là trạng thái căng thẳng, stress kéo dài cũng sẽ gây mùi hôi nách. Khi cơ thể gặp áp lực, đồng hồ sinh học bị rối loạn, khiến cơ thể rơi vào cảm giác khó kiểm soát hoạt động bài tiết mồ hôi, dẫn đến việc tăng tiết mồ hôi, gây nên mùi hôi khó chịu.

Những nguyên nhân trên đây sẽ giúp anh hiểu tại sao hôi nách khi tắm thường xuyên và cũng biết cách điều chỉnh ăn uống, trạng thái tinh thần… để không bị hôi nách làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Khi nách có mùi, tắm rửa sạch sẽ hằng ngày thôi chưa đủ, anh cần có phương pháp “điều trị” căn nguyên của bệnh “viêm cánh” này bằng cách.  có thể giữ thói quen tắm 2 lần một ngày kết hợp với việc sử dụng sản phẩm lăn nách giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi như Aquaselin đến từ châu Âu.

Với 3 sản phẩm chuyên biệt dành cho nam và nữ, cho người mồ hôi nhiều và vừa. Lăn nách Aquaselin có thành phần thảo dược, an toàn cho người sử dụng, hông mùi không màu nhưng có thể giúp nách khô thoáng, giảm tiết mồ hôi và khử mùi nhiều giờ.

Quên đi câu hỏi tại sao lại bị hôi nách vì đã có Aquaselin

1. AQUASELIN INTENSIVE WOMEN - Lăn nách cho nữ có lượng mồ hôi tiết nhiều (màu đỏ hồng):  giúp vùng nách khô thoảng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.

2. AQUASELIN SENSITIVE WOMEN - Lăn nách cho nữ có lượng mồ hôi vừa phải (màu xanh nhạt): giúp vùng nách khô thoảng, không mùi hôi, kéo dài tới 24 giờ.

3. AQUASELIN EXTREME FOR MEN - Lăn nách cho nam giới có lượng mồ hôi vùng nách từ vừa đến nhiều (màu xanh đậm): giúp vùng nách khô thoảng, không mùi hôi, kéo dài đến 72 giờ.

Ngay sau khi tắm vào buổi tối, anh lau khô vùng nách và sử dụng sản phẩm lăn nách có tác dụng kép ngăn mồ hôi và khử mùi như trên sẽ cho hiệu quả suốt cả ngày hôm sau, thậm chí vài ngày nữa mà không lo mùi hôi hay mồ hôi tiết nhiều.

Chúc anh sớm thoát khỏi mùi khó chịu vùng nách.

Nếu vẫn còn thắc mắc tại sao lại bị hôi nách? Bạn hãy gọi ngay Hotline 1900.1259 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn miễn phí nhé.
SHARE
Bài trước Cần biết: BỊ HÔI NÁCH KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
Bài kế tiếp "Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả