Cách chữa hôi nách sau khi sinh?

1996

Thay đổi nội tiết sau khi sinh là trường hợp phổ biến ở nhiều bà mẹ trẻ, trong đó có nhiều chị em gặp phải tình trạng tăng tiết mồ hôi dẫn đến tình trạng hôi nách. Nhưng lựa chọn cách chữa hôi nách sau khi sinh nào để an toàn mà lại hiệu quả là vấn đề nhiều các bà mẹ bỉm sữa quan tâm.

Vì sao lại có mùi Hôi nách sau khi sinh

Tình trạng thay đổi nội tiết sau khi sinh, khiến cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi lớn. Đặc biệt là các tuyến mồ hôi dầu tiết ra khá nhiều mồ hôi lẫn lượng dầu chứa hàm lượng acid béo, amoniac.
Cách chữa hôi nách sau khi sinh
Do đó, mồ hôi và acid béo hình thành chất dịch hơi đặc có màu vàng nâu hoặc màu trắng xám, dễ dính vào nhau, lắng đọng trên tuyến nang lông tạo điều kiện cho môi trường vi khuẩn và nấm phát triển mạnh, khi kết hợp với acid béo trên sẽ phân hủy nhanh chóng tạo thành lớp màng nhầy có mùi hôi khó chịu.

Nhất là những chị em sinh con vào mùa hè oi nóng, cộng thêm thói quen kiêng cữ của người Việt như kiêng tắm gội, kiêng gió, nắng cho các bà mẹ bằng cách mặc quần áo dài tay, đi tất chân… lại càng khiến tuyến mồ hôi vùng nách tiết nhiều, lại gặp điều kiện thuận lợi môi trường bí bách khiến cho vấn đề hôi nách sau khi sinh càng trở nên bức thiết.

Chữa hôi nách sau khi sinh như thế nào

Do sau khi sinh, lượng tuyến mồ hôi gia tăng mất kiểm soát khiến nhiều chị em phụ nữ e ngại mỗi khi giao tiếp. Để phòng ngừa và chữa hôi nách sau khi sinh, việc đầu tiên là các chị em cần vệ sinh sạch sẽ dưới vùng nách cánh tay và luôn đảm bảo khô thoáng. Không nên kiêng khem quá khắt khe, đặc biệt là vấn đề vệ sinh cơ thể, những vùng mồ hôi tiết nhiều…

Bên cạnh đó, vì đây là thời kỳ chị em đều nuôi con nên lựa chọn cách chữa hôi nách sau sinh nào phải đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tốt nhất nên áp dụng các phương pháp như sử dụng các loại thảo dược để vệ sinh khử mùi hôi cho vùng nách.

Hoặc để tiện dụng hơn trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm lăn nách, Khử mùi hôi nách để những bà mẹ bỉm sữa lựa chọn. Một sản phẩm chữa hôi nách sau sinh tốt nhất là có các thành phần chiết xuất từ tự nhiên, không có mùi, không hương liệu, phẩm màu, vừa có công dụng ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách.

Chị em có thể lựa chọn sản phẩm lăn nách Aquaselin giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hàng đầu Châu Âu. Đây được xem là cách chữa hôi nách sau sinh an toàn cho chị em phụ nữ sau sinh, những người đang cho con bú bởi các thành phần trong Aquaselin đều là tinh chất cỏ thiên nhiên, kết hợp với dưỡng chất tự nhiên và tiền vitamin B5 vừa khử trùng, làm dịu, dưỡng ẩm cho da và giữ da vùng nách khô thoáng cả ngày.

Đặc biệt không giống như những sản phẩm lăn nách khác, Aquaselin không nhờn dính, khô ngay sau 15 giây sử dụng. Đối với chị em phụ nữ, những người gặp hiện tượng hôi nách sau sinh có thể lựa chọn một trong hai loại chuyên biệt:

1. Loại Lăn nách dành cho phụ nữ có lượng mồ hôi vừa phải AQUASELIN SENSITIVE WOMEN (màu xanh nhạt): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 24 giờ.

2. Loại lăn nách dành cho phụ nữ có lượng mồ hôi tiết nhiều AQUASELIN INTENSIVE WOMEN (màu đỏ hồng): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý 

SHARE
Bài trước Cần biết: BỊ HÔI NÁCH KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
Bài kế tiếp "Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả