Cách làm giảm hôi nách cho những ai có biệt danh “rau mùi”

2985

Thử một ngày bạn phải nhìn trước ngó sau, nhấp nhổm chẳng dám đứng gần ai, cánh tay lúc  nào cũng trực ép chặt để “giữ” cho mùi hôi nách không thoát ra, lúc đó bạn mới hiểu được mong ước của “khổ chủ” chỉ cần tìm cách làm giảm hôi nách chứ chưa dám mơ tới chữa trị.

Tại sao chúng ta thất bại khi giảm Hôi nách

Chúng ta vẫn nghĩ rằng hôi nách là do tác động từ bên ngoài gây ra, như môi trường nóng bức, phải làm việc dưới trời nắng, do vi khuẩn gây mùi bên ngoài tấn công, hoạt động mạnh. Chính vì thế, hầu hết tất cả các cách làm giảm hôi nách của chúng ta đều chỉ “len ven” bên ngoài mà không triệt được tận gốc.

Đây cũng là câu chuyện của anh Hoàn, nhân viên giám sát thị trường của chuỗi cửa hàng điện máy tại Hà Nội. Bị bạn bè đồng nghiệp gọi là Hoàn “rau mùi”, anh chẳng vui vẻ hân hoan gì với biệt danh này, nhưng “không có lửa làm sao có khói”, khi mà nách mình lúc nào cũng có mùi khó chịu vô cùng. Mỗi lần tiếp xúc với đồng nghiệp để trao đổi công việc, mặc dù mọi người chẳng nói ra, nhưng anh Hoàn đều cảm nhận họ không thoải mái và đôi khi “nín thở” để trao đổi với anh cho nhanh chóng.
Lỗi khổ của người bị hôi nách khi bị động nghiệp xa lánh
Biết rằng không phải do vấn đề vệ sinh cá nhân của mình chưa sạch sẽ, hay cũng chẳng mặc chung đồ với ai bị bệnh này, nên anh Hoàn tìm cách làm giảm hôi nách bằng các mẹo an toàn như trên mạng mọi người vẫn truyền tay nhau.

Đầu tiên anh thử giảm hôi nách với phèn chua tán nhỏ, quả thực lúc đầu thấy cũng giảm hôi nách, nhưng thanh niên vốn tính hay quên hoặc lắm lúc “lười” một hôm, là ngay lập tức mùi hôi lại trở về.

Thấy cách này có vẻ “tiêu tốn” nhiều thời gian, anh Hoàn tìm sang cách làm giảm hôi nách nhờ chanh tươi, gừng, muối trắng…nhưng cũng chỉ được một vài bữa, hiệu quả chưa thấy đâu, nhưng anh Hoàn cảm giác mình như phụ nữ chăm con mọn, lại thêm nách áo nào áo nấy đều ố vàng hoặc thâm xì.

Cuối cùng, anh Hoàn tìm tới các sản phẩm lăn khử mùi trên thị trường, để giảm hôi nách nặng mình đang mắc phải, anh Hoàn chọn loại có mùi mạnh nhằm át đi mùi hôi của mình. Nhưng những ngày nắng nóng hoặc đi thị trường rồi trở về cơ quan, anh Hoàn khốn khổ vì mùi hôi nách trộn lẫn với mùi hóa mỹ phẩm khiến cho tình hình càng tồi tệ hơn.

Tất cả các cách như anh Hoàn và rất nhiều người đang áp dụng nhằm giảm mùi hôi nách đều chỉ đi “diệt” phần ngọn mà không “chạm” tới phần gốc của vấn đề là ngăn tiết mồ hôi. Chính vì thế thất bại của các cách làm giảm hôi nách là điều đương nhiên xảy ra.

Giảm hôi nách hãy bắt đầu từ gốc

Bạn có biết nguyên nhân sâu xa của mùi hôi nách lại bắt nguồn từ chính những giọt mồ hôi không màu, không mùi ở gần 4 triệu tuyến mồ hôi khắp cơ thể hay không. Hiện tượng tăng tiết mồ hôi không chỉ gây phiền toái cho bạn bởi cảm giác ướt át suốt  ngày, chính những phiền toái vô hại ấy lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây mùi bùng lên và tạo ra mùi hôi nách đặc trưng.

Bởi vậy, cách làm giảm hôi nách hãy bắt đầu từ gốc vấn đề là ngăn mồ hôi tiết ra ở vùng nách. Chúng ta có thể lựa chọn những cách giảm hôi nách theo phương pháp dân gian là dùng phèn chua, gừng tươi, chanh, muối hay mướp đắng như cách anh Hoàn đã áp dụng. Kết quả là chúng ta vẫn có thể tạm thời giảm được mùi hôi, nhưng không bền vững và chấp nhận cả vùng nách áo biến màu.

Ngoài ra, cách làm giảm hôi nách bằng các sản phẩm lăn khử mùi cũng được không ít người lựa chọn bởi sự tiện dụng của chúng, nhưng bạn có muốn giảm hôi nách bằng việc chấp nhận một mùi “đặc trưng” hơn của sự kết hợp giữa hương thơm mỹ phẩm với mùi hôi nách không lẫn đâu được? Chưa kể lúc một ngày bạn phải thắc thỏm vài ba lần để thực hiện việc lăn nách, ngay cả khi ở cơ quan.

Hiện nay có một sản phẩm đơn giản, tiện dụng như các sản phẩm dạng lăn nách trên thị trường, không mùi, không màu và không chứa cồn hóa học nhưng lại giúp ngăn tiết mồ hôi hiệu quả, nhờ đó khử mùi “đặc trưng” của nách.
Thoải mái khi sử dụng bộ sản phẩm xuất sứ từ Châu Âu
Bộ sản phẩm Aquaselin

Với dược mỹ phẩm an toàn Aquaselin có nguồn gốc từ Châu Âu, những ai đang bị gán mác “rau mùi” sẽ giúp giảm hôi nách trên cả mong đợi bằng cơ chế ngăn tiết mồ hôi hiệu quả. Thành phần chính trong dược  mỹ phẩm dạng lăn là chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược như tinh chất cây Phỉ, cây Hương nhu, tiền vitamin B5 nên sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi vùng nách dạng lăn này tuyệt đối an toàn với mọi loại da, đồng thời hiệu quả kháng khuẩn tự nhiên khiến vi khuẩn gây mùi bị hạn chế.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Tại sao Aquaselin giúp khử mùi hôi vùng nách hiệu quả?
Bài kế tiếp 6 CÁCH CHỮA MỒ HÔI NÁCH RA NHIỀU HIỆU QUẢ, CỰC HAY