Có nên dùng dấm gạo hay dấm táo trị hôi nách hay không?

618

Hôi nách khiến người mắc phải chứng này luôn mặc cảm khi giao tiếp. Vì thế tìm cách để khử mùi hôi cơ thể khó chịu này luôn là mong muốn của những người bị hôi nách. Mọi người vẫn kháo nhau về cách dùng dấm gạo hay dấm táo để trị hôi nách. Vậy có nên dùng dấm gạo hay dấm tạo trị hôi nách hay không?

Có nên chữa trị hôi nách bằng dấm táo hay dấm gạo không?

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 35 tuổi và bị chứng Hôi nách đã hơn 20 năm nay. Tôi được một người quen giới thiệu cách trị hôi nách bằng dấm nhưng lại không biết nên chọn trị hôi nách bằng dấm táo hay trị hôi nách bằng dấm gạo sẽ tốt hơn? Tôi có nên thử dùng dấm gạo hay dấm táo để trị hôi nách tại nhà hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp (Phương Dung, Hà Nội)

Đáp: Chào chị Phương Dung!

Hôi nách là chứng thường gặp ở những người ra nhiều mồ hôi nách, sau đó mồ hôi sẽ bị vi khuẩn sống ký sinh ở nách chuyển hóa thành mùi hôi khó chịu mà chúng ta vẫn thấy. Dùng dấm trị hôi nách từ các loại quả tươi như chị được bạn “mách” nước là một trong những chữa trị hôi nách được dân gian sử dụng lâu nay, đơn giản và khá hiệu quả.

Dấm có nhiều loại như dấm gạo hay các loại dấm từ hoa quả tươi, ngoài vai trò là một gia vị quan trọng tạo hương vị, kích thích tiêu hóa còn có tác dụng giảm béo, chống lão hóa, sát khuẩn… và chữa cảm lạnh, hôi chân, hôi nách.

Trong dấm có hàm lượng axit khá cao sẽ tạo phản ứng trung hòa với các loại vi khuẩn sống ký sinh ở vùng nách nên sẽ giúp diệt mùi hôi nách hiệu quả. Vì thế từ lâu người ta đã nghĩ ra cách dùng dấm gạo để trị hôi nách tại nhà.

Dấm gạo hay dấm táo là hai loại dấm thông dụng, chỉ khác là dấm gạo thường dùng ở các món ăn châu Á còn dấm táo thì dùng nhiều ở món ăn châu Âu. Về công dụng thì đều để tạo mùi vị cho món ăn. Thế nên dùng dấm gạo hay dấm táo để Chữa hôi nách tại nhà đều mang lại hiệu quả như nhau.

Tuy nhiên cách làm này phải thực hiên thường xuyên mới đem lại hiệu quả và sau một thời gian vài ngày mùi hôi lại xuất hiện khi mà mồ hôi tiết ra. Hơn nữa, nếu chị là người có làn da nhạy cảm, tính axit trong dấm táo hay dấm gạo cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng, mẩn đỏ, ngứa cho da.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài phân tích chi tiết của chúng tôi : Chữa trị hôi nách bằng dấm táo và dấm gạo có thực sự hiệu quả?​

Vì thế nếu muốn chị cũng có thể dùng dấm gạo hay dấm táo để thử trị hôi nách, song bên cạnh đó chị cũng có thể tìm một giải pháp từ các sản phẩm lăn nách an toàn và hiệu quả lâu dài, giúp giảm tiết mồ hôi và có nguồn gốc từ tự nhiên như bộ sản phẩm Lăn nách Aquaselin dành cho cả nam và nữ, cho người ra mồ hôi vừa và nhiều. Lăn nách Aquaselin không màu không mùi, giúp duy trì độ khô thoáng suốt nhiều giờ, có thành phần thảo dược được trồng bằng phương pháp hữu cơ, an toàn cho người sử dụng.

Lăn nách khử mùi Aquaselin

Đối với người mắc chứng hôi nách, điều quan trọng để khử mùi hôi là phải giảm tiết mồ hôi, mà các phương pháp dân gian như trị hôi nách bằng dấm chỉ có tác dụng trong thời gian vài ngày chứ không lâu dài và triệt để. Vì thế chị cần chú ý giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ cùng sử dụng kết hợp những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên như lăn nách Aquaselin sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp chị trị hôi nách hiệu quả.

Chúc chị sớm trị được mùi khó chịu vùng nách.