Có cách làm giảm mồ hôi nách hiệu quả cho người bị bệnh lâu năm không ?

5400
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ, Chồng tôi 39 tuổi, là kỹ sư xây dựng hay phải đi công trình, khổ nhất là mồ hôi ở nách anh ấy lúc nào cũng vã ra như tắm. Ngay cả như đang mùa đông, nhất là hôm nào thay đổi thời tiết thì đủ thấy anh ấy khổ sở vì nách áo ướt đẫm, chảy dọc xuống cả thắt lưng, thậm chí mặc áo len hay nỉ, mồ hôi còn thấm cả ra áo ngoài. Tôi cũng đã thử đủ mọi cách như dùng phèn chua phổ biến hiện nay, nhưng không ăn thua, cách đây 1 năm chồng tôi có áp dụng cách giảm mồ hôi ở nách bằng việc đi cắt hạch thần kinh giao cảm, nhưng chỉ đỡ một vài tháng, sau lại cảm giác mồ hôi ra không kiểm soát được. Nhìn chồng khốn khổ xoay sở với vùng nách đẫm mồ hôi, tôi rất thương và lo mà không biết thế nào, xin hỏi có cách làm giảm mồ hôi nách nào hiệu quả với người bị đổ mồ hôi nặng như chồng tôi không ?
Câu trả lời từ:
Xin chào chị Lan,

Chúng tôi rất thông cảm và chia sẻ với tình trạng bệnh tăng tiết mồ hôi nặng như của chồng chị. Quả thực hay bị ra mồ hôi đã khổ, nhất là vùng nách, bởi đây là một trong nguyên nhân căn bản khiến xuất hiện bệnh Hôi nách vẫn hay gặp ở nhiều người hiện nay.

Chồng chị là kỹ sư xây dựng, tính chất công việc hay phải đi nhiều thì chứng tăng tiết mồ hôi quả tình là cản trở lớn đối với anh ấy. Theo mô tả của chị thì tình trạng của anh nhà là ở dạng nặng rồi.
Việc chị đã áp dụng một vài mẹo và cách làm giảm mồ hôi nách nhưng không thấy kết quả khả quan là do có thể cơ địa, tình trạng bệnh của chồng chị quá nặng, trong khi đó những cách giảm mồ hôi ở nách bằng phèn chua hay gừng tươi, chanh tươi nhiều người vẫn áp dụng lại có thể chỉ mang lại hiệu quả nhất định với người bị bệnh nhẹ, và chủ yếu là để triệt mùi hôi nách, chứ không thể ngăn được tình trạng mồ hôi tiết ra.

Chị cần biết là khắp cơ thể chúng ta có hàng triệu tuyến mồ hôi lớn nhỏ khác nhau, tập trung nhiều nhất ở vùng nách, hoạt động liên tục hằng ngày. Những người bị chứng tăng tiết mồ hôi là do rối loạn hệ thần kinh thực vật.

Còn cách làm giảm mồ hôi nách bằng cắt hạch thần kinh giao cảm như chồng chị đã trải qua và thấy được kết quả thế nào, nên chúng tôi không cần phân tích nhiều, bởi phương pháp y học hiện đại nào cũng đều có ưu điểm và nhược điểm của nó.

Cách giảm mồ hôi ở nách hiệu quả đầu tiên chị nên áp dụng cho chồng mình là thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày, ăn nhiều đồ ăn mát như rau xanh các loại củ quả, hạn chế tối đa đồ ăn cay nóng, gia vị nặng mùi, nhớ nhắc anh ấy uống nhiều nước, để giúp quá trình đào thải chất độc cơ thể được lưu thông. Đặc biệt chồng chị cần thực hiện luyện tập thể dục thể thao đều đặn, phù hợp với bản thân.

Việc toát mồ hôi là do hệ thần kinh thực vật điều khiển, mồ hôi ra càng nhiều mỗi khi bạn căng thẳng, lo lâu, hồi hộp, không những nhịp tim, nhịp thở bị rối loạn. Do đó chồng chị cũng cần tránh căng thẳng, stress trong cuộc sống và trong công việc.

Bên cạnh đó, một số người bị chứng tăng tiết mồ hôi thường tìm đến thuốc bôi xoa ngoài da chống đổ mồ hôi. Nhưng chị nên tham khảo một loại dược mỹ phẩm có xuất xứ từ Châu Âu là sản phẩm Aquaselin.
Vì là dược mỹ phẩm nên sản phẩm lăn ngăn tiết mồ hôi và khử mùi Aquaselin này vừa giúp giảm tiết mồ hôi vừa giữ cho vùng nách của chồng chị khô thoáng, thơm tho cả ngày, thậm chí vài ngày.

Đặc biệt với thành phần chiết xuất từ thảo dược, nên an toàn cho mọi loại da, không có tác dụng phụ hay gây kích ứng với bất kỳ loại da nào. Thành phần chính trong sản phẩm là chiết xuất cây cỏ tự nhiên như tinh chất cây Phỉ, cây Hương nhu,tiền vitamin B5.

Cơ chế ngăn tiết mồ hôi của dược mỹ phẩm này đơn giản là tạo một lớp màng ngăn tự nhiên trên bề mặt da vùng nách, trong khi đó các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da để tác động trực tiếp tới các tuyến mồ hôi, giúp ổn định và dưỡng da hiệu quả.

Cách làm giảm mồ hôi nách này đang được người tiêu dùng các quốc gia Châu Âu và các khu vực nóng ẩm như Việt Nam rất ưa chuộng.

Chúc chồng chị sớm thoát khỏi chứng tăng tiết mồ hôi đang hành hạ mỗi ngày.