Đáp án cho câu hỏi làm sao để nách không ra mồ hôi

5709
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Em 20 tuổi hiện em đang học đại học, Không hiểu sao tuyến mồ hôi dưới cách tay của em hoạt động rất mạnh khiến em mất hết tự tin và rất ngại đưa tay lên vì vùng dưới cách tay lúc nào cũng ẩm ướt. Xin hỏi nguyên nhân vì sao em ra mồ hôi nách nhiều và làm sao để nách không ra mồ hôi nữa ạ?
Câu trả lời từ:
Chào em!

Thời tiết quá nóng bức hoặc khi em vận động nhiều thì cơ thể sẽ tự động tiết mồ hôi nhằm điều hòa thân nhiệt, đây là một điều hết sức bình thường, tuy nhiên nếu việc tiết mồ hôi trở nên quá nhiều ngay cả khi em không hoạt động mạnh hay thời tiết mát mẻ thì đó là chứng bệnh tăng tiết mồ hôi quá mức.

Làm sao để không ra mồ Hôi nách- câu hỏi nhiều người đang tìm đáp án

Theo số liệu thống kê, trên thế giới có khoảng 3-5% dân số bị tăng tiết mồ hôi quá mức, việc đổ mồ hôi nách làm vùng dưới cánh tay luôn ẩm ướt người bệnh luôn cảm thấy thiếu tự tin, ngại tiếp xúc với mọi người, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người bệnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng tiết mồ hôi nách là do rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh thực vật gây nên. Thông thường hệ thống giao cảm sẽ gửi tín hiệu thông qua các hạch thần kinh để kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động giúp hạ nhiệt cơ thể tuy nhiên khi hệ giao cảm hoạt động quá mức sẽ khiến bộ phận cảm biến nhiệt của cơ thể kém, làm sai lệch tín hiệu truyền đi dẫn đến việc ra mồ hôi mất kiểm soát.

Làm sao để không ra mồ hôi nách? là câu hỏi rất nhiều người cũng đang tìm đáp án giống như em, có rất nhiều cách giúp hạn chế việc ngăn tiết mồ hôi nách ngoài việc tác động vào nguyên nhân gây bệnh thì việc thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt, ăn uống cũng là giải pháp hữu hiệu để nách không ra mồ hôi.

Đáp án cho câu hỏi làm sao để nách không ra mồ hôi

Làm sao để nách không ra mồ hôi? để giải quyết vấn để này không phải việc quá khó khăn, mặt khác nó tương đối dễ dàng em có thể thực hiện một số mẹo nhỏ sau đây:

Vệ sinh sạch sẽ cơ thể mỗi ngày: Cơ thể sạch sẽ, thông thoáng sẽ ít ra mồ hôi hơn, mang lại cảm giác khô thoáng hơn.

Lựa chọn quần áo có chất liệu thoáng mát, rộng rãi: việc sử dụng quần áo rộng rãi chất liệu thoáng mát giúp vùng dưới cánh tay luôn khô thoáng, hạn chế ra mồ hôi hiệu quả.

Sử dụng gừng tươi để ngăn tiết mồ hôi nách: Giã nát một củ gừng tươi, sử dụng nước gừng thoa vào vùng dưới cách tay mỗi ngày sẽ làm ức chế quá trình ra mồ hôi.

Sử dụng phèn chua: Nghiền mịn phèn chua kết hợp với phấn thơm bôi lên vùng dưới cánh tay cũng có tác dụng ngăn tiết mồ hôi hiệu quả.

Nếu các mẹo trên không mang lại hiệu quả, không thể thay đổi được tình trạng tăng tiết mồ hôi ở vùng nách, hoặc em quá bận rộn không có thời gian mỗi ngày cho việc này thì em có thể sử dụng dạng lăn nách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi đảm bảo hiệu quả, an toàn hiện nay.

Hiệu quả nhất nên sử dụng sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ các tinh chất cỏ tự nhiên, có đặc tính khử trùng giúp loại bỏ các vi khuẩn tại vùng nách ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả. Chỉ cần sử dụng một lần mỗi ngày sau khi tắm, với cơ chế tự động hình thành một lớp màng tự nhiên giúp ngăn ngừa việc tiết mồ hôi, công hiệu từ 24-72 giờ.

Đặc biệt, muốn an toàn với mọi loại da, sản phẩm lăn ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi được điều chế 100% từ thảo dược thiên nhiên không chứa cồn, hương liệu hay phẩm màu, không gây kích ứng da kể cả với những người thuộc da mẫn cảm. Khi đó, em sẽ không còn lo lắng làm sao để không ra mồ hôi nách.

Chúc em lấy lại được sự tự tin vốn có!