Những cách chữa trị bệnh hôi nách tốt nhất

4665
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ! Gần đây vùng nách dưới cánh tay của cháu ra rất nhiều mồ hôi và xuất hiện mùi hôi rất khó chịu, xin hỏi có phải cháu bị bệnh hôi nách hay không? Có cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả không ạ?
Câu trả lời từ:
Thành Nam thân mến,

Hôi nách là tình trạng tiết ra một mùi hôi vô cùng khó chịu, mùi hôi này được hình thành do sự tăng tiết có tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn acid không no, sau khi những acid này tiết ra ngoài sẽ liên kết với những vi khuẩn kỵ khí ở nách gây ra mùi hôi nồng nặc.

Bệnh hôi nách khiến cho "khổ chủ" vô cùng xấu hổ, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý. Người bệnh thường mặc cảm và tự ti khi giao tiếp với mọi người, dần có xu hướng cô lập chính mình.

Đối với bệnh của cháu đang ở giai đoạn nhẹ, cháu có thể sử dụng những mẹo dân gian để loại bỏ mùi hôi nách triệt để.

Cách chữa trị bệnh hôi nách nhờ phèn chua: Dùng 50g phèn chua chưng lên bằng nồi đất, tán mịn phèn chua thoa trực tiếp lên vùng nách, hoặc trộn chung phèn chua và phân rôm thường dùng cho trẻ em để tạo mùi thơm nhẹ nhàng, ngoài ra cháu cũng có thể kết hợp phèn chua và chanh, gừng, những loại thực phẩm dễ tìm kiếm trong bếp để loại bỏ mùi hôi nách triệt để.

Đây là mẹo khá tốt tuy nhiên hiệu quả không được lâu, cháu phải sử dụng thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Cách chữa trị hôi nách nhờ rượu trắng: Thành phần chính của rượu là cồn và ete, cồn giúp sát khuẩn, khử mùi hôi vô cùng hiệu quả, nên thường được sử dụng để điều trị bệnh hôi nách, lấy rượu nguyên chất thoa lên vùng nách không cần rửa lại với nước vì rượu bay hơi rất nhanh, cháu cũng có thể sử dụng rượu chung với gừng, hạt tiêu, cũng đem lại hiệu quả vô cùng tốt.

Công dụng của cách này chỉ đạt từ 3 đến 5 giờ, mỗi ngày phải thực hiện 2 đến 3 lần mới loại bỏ được triệt để mùi hôi trên cơ thể.

Sử dụng lăn khử mùi: Cháu cũng có thể sử dụng những loại lăn khử mùi để hạn chế mùi hôi tiết ra, tất cả những loại lăn khử mùi đều áp dụng theo cách dùng cồn làm khô thoáng vùng nách, dùng mùi thơm để át đi mùi hôi nách, chính vì vậy công hiệu ngắn, hiệu quả không cao.

Cách chữa trị bệnh hôi nách tốt nhất

Với những cách chữa trị bệnh hôi nách trên tuy có công dụng khá tốt nhưng chỉ giúp khử mùi hôi mà không thể ngăn tiết mồ hôi, muốn điều trị hôi nách thì trước tiên cần phải hạn chế được việc tăng tiết mồ hôi đây là điều mà rất ít người biết đến.

Cháu có thể tham khảo và sử dụng bộ dược mỹ phẩm dạng lăn Aquaselin xuất xứ từ Châu Âu với thành phần từ mủ cây hương nhu, tinh dầu hoa cúc và dưỡng chất tự nhiên, sau khi thoa lên da sẽ tự động hình thành một lớp màng bảo vệ thông minh giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi, ngoài ra dưỡng chất tự nhiên và tiền vitamin B5 làm mềm da, không gây kích ứng kể cả với loại da nhạy cảm nhất.

Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên không chứa cồn, không hương liệu hay chất tạo màu nên không gây thâm nách, ố vàng áo khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Chúc cháu sớm chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả.