“Sự thật” khi mổ trị hôi nách mà nhiều người không để ý !

13770

Nách của em có mùi khá nặng và dù đã áp dụng nhiều cách trị hôi nách nhưng vẫn chưa hết. Mới đây em được tư vấn phương pháp mổ trị hôi nách nên xin hỏi bác sĩ phương pháp mổ trị hôi nách bằng nội soi và phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nhầy có hiệu quả và triệt để không ạ?

Câu hỏi: Chào các bác sĩ, nách của em có mùi khá nặng. Qua tìm hiểu và nghe lời khuyên từ bạn bè, em có thử qua nhiều cách trị Hôi nách. Mặc dù đã áp dụng nhiều cách trị hôi nách như sử dụng chanh, phèn chua,..., thậm chí em đã từng đi đốt hạch thần kinh giao cảm nhưng vẫn chưa hết. Mới đây em được tư vấn phương pháp mổ trị hôi nách nên xin hỏi bác sĩ phương pháp mổ trị hôi nách bằng nội soi và phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nhầy có hiệu quả và triệt để không ạ? (halin.oc@gmail.com).
Mổ trị hôi nách có giúp bạn thoát khỏi mặc cảm?
Chuyên gia trả lời:

Với câu hỏi về mổ trị hôi nách bằng nội soi và phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nhầy của bạn, chúng tôi xin đưa ra những chia sẻ như sau:

Cơ thể của chúng ta hiện có khoảng 2 - 4 triệu tuyến mồ hôi có nhiệm vụ chính là đào thải độc tố và điều hòa thân nhiệt cho toàn cơ thể. Mồ hôi được đào thải có chứa các acid béo dưới dạng dịch nhầy và chính là thức ăn chính của nhiều loại vi khuẩn đặc biệt là vi khuẩn Coryerbacterium Minitissumum. Đây là loại vi khuẩn chuyên chuyển hóa acid béo và gây ra mùi cơ thể.

Hôi nách thường được hiểu là do sự tăng tiết mồ hôi vùng nách nên nhiều người vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần cắt hạch thần kinh giao cảm ở nách là có thể chữa khử được mùi hôi nách. Tuy nhiên, thực hiện cắt hạch thần kinh giao cảm ở nách chỉ có thể giảm tiết mồ hôi chứ không chữa được bệnh hôi nách do không loại bỏ triệt để nguyên nhân gây mùi.

Các phương pháp mổ trị hôi nách


Hiện nay, với sự phát triển của các kỹ thuật y học, những giải pháp như mổ trị hôi nách bằng nội soi và phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nhầy được biết đến với khả năng khử mùi cơ thể vĩnh viễn.

Phương pháp nội soi là giải pháp mổ trị hôi nách không cần rạch da nên không để lại sẹo. Phương pháp này thích hợp cho những người ngại thực hiện tiểu phẫu. Nhưng phương pháp nội soi sẽ không loại bỏ được hết các tuyến mồ hôi nhầy, nhất là những tuyến ở sâu dưới da.

Mổ trị hôi nách bằng tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nhầy phổ biến nhất là bằng plasma. Với phương pháp này, trước hết các bác sĩ sẽ xác định bản đồ tuyến hôi vùng nách, sau đó thực hiện loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi nhầy bằng tia plamas. Đây là một tiểu phẫu thẩm mỹ nên vết sẹo sẽ được lẩn khéo léo.

Mổ trị hôi nách
bằng phẫu thuật có hiệu quả không?

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi vùng nách là phương pháp mổ trị hôi nách giúp loại bỏ tận gốc các chân rễ ống gây ra hiện tượng tăng tiết mồ hôi, đồng thời có thể ngăn không cho vi khuẩn gây mùi phát triển.
Phương pháp mổ trị hôi nách. Hình minh họa!
Tuy nhiên, đây vẫn  không phải là giải pháp toàn diện mà ai cũng có thể áp dụng. Thực hiện mổ trị hôi nách, bạn có thể phải tốn một khoản chi phí khá cao. Đây là thủ thuật cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề tại các cơ sở y tế chuyên khoa nên nếu chẳng may chọn phải cơ sở y tế kém chất lượng, phẫu thuật không thành công bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ di chứng.

 

Nếu không muốn phải mổ trị hôi nách mà vẫn có thể thoát khỏi mùi hôi nách ám ảnh, người bệnh có thể sử dụng các dòng sản phẩm giúp ngăn tiết dịch mồ hôi hiệu quả và khử mùi hôi cho cơ thể như Lăn nách Aquaselin. Đây là bộ sản phẩm đến từ Châu Âu với chiết xuất từ tinh chất cỏ tự nhiên, có đặc tính khử trùng và không kích ứng. Công thức trị hôi nách kết hợp với dưỡng chất tự nhiên và tiền vitamin B5 còn giúp làm dịu và dưỡng ẩm da vùng nách.


Để được tìm hiểu kỹ hơn sản phẩm cũng như tư vấn về cách trị hôi nách an toàn mà không cần phải mổ trị hôi nách, bạn có thể gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được các bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Ths.Bs Vũ Văn Lực