Ra mồ hôi nách nhiều có hết được không?

2600

Nách ra nhiều mồ hôi vừa gây tâm lý tự ti, cản trở giao tiếp của mỗi người, hơn nữa từ môi trường ẩm ướt sẽ là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách khó chịu. Ngăn tiết mồ hôi nách là giải pháp tốt nhất để thoát khỏi mùi hôi, lấy lại sự tự tin, nhưng liệu rằng ra mồ hôi nách nhiều có thể hết được không.

Nguyên nhân nách ra nhiều mồ hôi?

Ra mồ hôi là cơ chế sinh lý tự nhiên của cơ thể nhằm cân bằng thân nhiệt với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, việc đồ mồ hôi nhiều, hoặc mồ hôi vã ra như tắm ở bất kỳ khu vực nào cũng là cảnh báo của chứng tăng tiết mồ hôi do rối loạn hệ thần kinh thực vật.

Là một giáo viên thể dục ở trường trung học đã hơn chục năm, với anh Thế (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng là bấy nhiêu thời gian khốn khổ vì nách ra nhiều mồ hôi, cả lòng bàn tay nữa. Vì là giáo viên thể chất, cũng có ít nhiều am hiểu về cơ chế hoạt động của các tuyến mồ hôi, đó là ra mồ Hôi nách nhiều khi hoạt động nhiều, liên tục, làm việc ngoài trời như công việc của mình, nhưng anh Thế không biết làm thế nào, vì nghề thì không thể bỏ, và mồ hôi cứ theo đà hoạt động của cơ thể mà tiết ra nhiều.
Cách giảm tiết mồ hôi vùng nách
Vùng nách vốn là nơi tập trung số lượng lớn các tuyến mồ hôi của cơ thể, nên những hoạt động thường ngày như vận động thể dục thể thao, những công việc phải làm ngoài trời nhiều đều khiến cho lượng mồ hôi đổ ra khắp cơ thể và chủ yếu ở vùng nách nhiều hơn. Nhưng trường hợp như của anh Thế, có người bảo rằng, đây là do tuyến mồ hôi tăng tiết khi hệ thần kinh thực vật bị rối loạn. Và thực chất đây là dấu hiệu của bệnh chứ không phải hiện tượng sinh lý.

Ra mồ hôi nách nhiều có hết được không?

Có rất nhiều người như anh Thế, việc ra mồ hôi nách nhiều một phần là do tính chất công việc, nghề nghiệp phải hoạt động liên tục, hoạt động ngoài trời. Và điều băn khoăn nhất của họ là không biết ra mồ hôi nách nhiều như vậy có hết được không, nếu có thì phải bằng cách nào.

Bởi vì thường thì ra mồ hôi nách nhiều như vậy sẽ khiến cho vi khuẩn gây mùi hoạt động, đồng thời sinh ra mùi hôi nách cực kỳ khó chịu, nhất là khi thời tiết nóng nực. Điều quan trọng nhất đối với những ai có nách ra nhiều mồ hôi là phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nhất là vùng nách, các nếp gấp trên da như cổ, bẹn, nách.
Ra mồ hôi nhiều có hết được không?
Khi công việc bắt buộc chúng ta phải hoạt động nhiều và việc tăng tiết mồ hôi là điều không tránh khỏi thì hãy đảm bảo cho mình có trang phục thấm hút mồ hôi phù hợp, giúp cho cơ thể chúng ta luôn được “thoát” mồ hôi, khô thoáng.

Cùng với đó, chúng ta có thể tìm tới sự trợ giúp của các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi dạng lăn tiện dụng. Đó phải là sản phẩm đảm bảo hai chức năng là ngăn tiết mồ hôi rồi mới đến là khử mùi hôi. Tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, thành phần chính từ thiên nhiên. Chiết xuất từ thảo dược sẽ trở nên an toàn tuyệt đối cho da của bạn, nhất là vùng nách, giữ nách luôn khô thoáng, đồng thời còn nuôi dưỡng làn da, giúp da luôn khỏe.

Tuyến mồ hôi vùng nách vẫn luôn hoạt động, nhưng việc chúng ta tham khảo dùng những sản phẩm ngăn tiết mồ hôi như bộ dược mỹ phẩm Aquaselin sẽ giúp cho ngăn lượng mồ hôi nách tiết ra ngay cả khi chúng ta hoạt động nhiều, làm việc ngoài trời, thời gian lên tới 72 giờ.

Thành phần khác biệt, công dụng vượt trội, bộ Aquaselin có những sản phẩm phù hợp với tình trạng mồ hôi và mùi hôi vùng nách, tay chân gồm:

- Sản phẩm dành cho nữ: Tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY

- Sản phẩm dành cho nam: Tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY

- Sản phẩm dành cho cả nam và nữ: Tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý 

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Tại sao Aquaselin giúp khử mùi hôi vùng nách hiệu quả?
Bài kế tiếp 6 CÁCH CHỮA MỒ HÔI NÁCH RA NHIỀU HIỆU QUẢ, CỰC HAY