Trị ra mồ hôi nách bằng phèn chua

2886

Ở giai đoạn bắt đầu bị hôi nách, nhiều người tìm đến phương pháp dân gian để trị ra mồ hôi nách bằng phèn chua. Nhưng phương pháp này có hiệu quả và tiện dụng không?

Phèn chua là gì

Phèn chua (kali alum) là muối sulfat kép của kali và nhôm. Thuộc dạng muối có tinh thể to nhỏ không đều, không màu hoặc trắng, cũng có thể trong hay hơi đục, phèn chua tan trong nước, nhưng không tan trong cồn. Nó được sử dụng rộng rãi để làm tinh khiết nước, vải chống cháy và bột nở. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta khử trùng và mùi hôi ở nách.
Trị ra mồ hôi nách bằng phèn chua

Trị Hôi nách bằng phèn chua như thế nào

Để trị hôi nách bằng phèn chua, đầu tiên chúng ta chưng khoảng 50g phèn chua đã giã nhỏ, cho vào nồi nung (tốt nhất là nung bằng nồi đất). Chưng khi nào phèn rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần, lúc này ta gọi là phèn phi hay bột phèn chua. Sau khi có thành phẩm, người bệnh cần tắm rửa sạch sẽ, lau khô vùng nách và nơi ra nhiều mồ hôi, thực hiện 3-4 lần/tuần sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

Trị hôi nách bằng phèn chua có hiệu quả không

Việc trị hôi nách bằng phèn chua chỉ có thể phù hợp với trường hợp nhẹ, đang ở giai đoạn mới bắt đầu bị. Nếu bệnh nặng hơn hơn hoặc bị hôi nách lâu năm nên sử dụng biện pháp mạnh khác như phẫu thuật.

Để hỗ trợ và phòng ngừa bệnh hôi nách, người bệnh có thể lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm dạng lăn khử mùi được chiết xuất từ tự nhiên để điều trị bệnh hôi nách và ngăn ngừa ra mồ hôi nhiều. Để chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân hiệu quả nhất là ngăn ngừa lượng ra mồ hôi ở cả nam và nữ với dòng sản phẩm chứa các thành phần an toàn tự nhiên, không chứa cồn, không hương liệu hay phẩm màu sẽ giúp ngăn ra mồ hôi và giảm mùi khó chịu như sản phẩm Aquaselin là bộ sản phẩm giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách và tay chân đến từ Châu Âu.

Điểm nổi bật nhất của Aquaselin chứa tinh chất cỏ tự nhiên có đặc tính khử trùng và loại bỏ các kích ứng kết hợp với dưỡng chất tự nhiên và tiền vitamin B5 giúp làm dịu và dưỡng ẩm da, đặc biệt không gây nhờn, dính như những sản phẩm lăn nách khác.

Aquaselin gồm 3 sản phẩm chuyên biệt như sau:

- Loại Lăn nách dành cho phụ nữ có lượng mồ hôi vừa phải AQUASELIN SENSITIVE WOMEN (màu xanh nhạt): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 24 giờ.

- Loại lăn nách dành cho phụ nữ có lượng mồ hôi tiết nhiều AQUASELIN INTENSIVE WOMEN (màu đỏ hồng): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.

- Loại Lăn nách dành cho nam giới có lượng mồ hôi vùng nách vừa phải đến nhiều AQUASELIN EXTREME FOR MEN (màu xanh đậm): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý 

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Cần biết: BỊ HÔI NÁCH KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
Bài kế tiếp "Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả