Chế độ ăn uống hợp lý để chống hôi nách hiệu quả

3312

Viêm cánh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh, với mùi hôi khó chịu, người bệnh thường ngại tiếp xúc và tham gia các hoạt động bên ngoài, có rất nhiều cách ngăn ngừa hôi nách, trong đó: Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý cũng là cách chống hôi nách hiệu quả. 

Chống Hôi nách, hãy bắt đầu từ chế độ ăn khoa học

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì hôi nách chính là do các tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách và các loại vi khuẩn ăn bã nhờn gây ra, tuy nhiên có thể bạn chưa biết, bệnh hôi nách phát sinh còn do thói quen ăn uống gây nên. Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý giúp chống hôi nách hiệu quả.

Nguyên nhân và cách ngăn tiết ra mồ hôi nách mà bạn cần biết

Người bị bệnh hôi nách nên ăn nhiều các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều chất xơ, thực phẩm giàu canxi, các loại trái cây chứa nhiều nước, dầu Oliu...hạn chế những đồ ăn kích thích như ớt, gừng, xả, hồ tiêu... các nguyên liệu có mùi quá nồng nặc, ngoài ra không nên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...

Những người bị hôi nách nên ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc giàu chất xơ, bởi, ngũ cốc chứa rất nhiều vitamin B1, giảm tiêu hao lượng cơ thể, giảm tiết mồ hôi, những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như, cá, trứng, thịt, bơ, đậu hà lan...

Canxi có vai trò như một chiếc điều hòa trong cơ thể, bổ sung càng nhiều canxi sẽ giúp cơ thể ít tiết mồ hôi hơn, đây cũng là cách chống hôi nách hiệu quả.

Bên cạnh đó người bị hôi nách cũng cần bổ sung nhiều loại trái cây chứa nhiều nước như cam, dưa hấu, dừa... trong trái cây chữa nhiều các loại vitamin giúp cơ thể bài tiết tốt hơn phòng ngừa tiết mồ hôi quá nhiều.

Ngoài ra người bị hôi nách nên uống nhiều nước mỗi ngày, nước giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể, chống tiết mồ hôi ngăn ngừa mùi hôi khó chịu.

Một số thực phẩm hạn chế cho người bị hôi nách

Bên cạnh những thực phẩm giúp chống mùi hôi nách hiệu quả thì người bệnh cũng nên hạn chế những thực phẩm kích thích gây mùi hôi nách.

Không nên ăn thức ăn kích thích như ớt, gừng tươi, những gia vị có tính cay, nóng, hạn chế đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.
Những thực phẩm kích thích gây mùi hôi nách
Ngoài ra người bị hôi nách nên tránh xa một số loại rau khiến mùi hôi nách nồng nặc thêm như rau cần tây, hành...

Sử dụng  sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và  khử mùi để chống hôi nách

Có một chế độ ăn uống hợp lý giúp chống hôi nách khá hiệu quả, tuy nhiên việc này chỉ giảm bớt được lượng mồ hôi tiết ra và mùi hôi giảm đi chứ không thể làm chúng biến mất hoàn toàn, để ngăn ngừa tiết mồ hôi và chống mùi hôi nách hiệu quả bạn có thể sử dụng bộ dược mỹ phẩm dạng lăn có xuất xứ từ Châu Âuvới  thành phần chính là tinh chất cây Phỉ giúp khử trùng và loại bỏ vi khuẩn một cách triệt để, sản phẩm ngoài chống mùi hôi nách còn giúp ngăn tiết mồ hôi hiệu quả. Tiền vitamin B5 và các dưỡng chất thiên nhiên giúp làm mềm da, có thể sử dụng cho cả loại da nhạy cảm nhất mà không gây kích ứng.
Sản phẩm ngăn tiết và khử mùi hôi nách hiệu quả
Mùi hôi nách sinh ra là do quá trình nách sản sinh nhiều mồ hôi, các vi khuẩn gây mùi “bùng lên” mà ra, chính vì vậy việc ngăn ngừa mồ hôi vùng nách chính là bước đầu tiên và quan trọng để chống hôi nách. Những  sản phẩm dạng lăn xuất xứ từ Châu Âu có hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên, sau khi sử dụng sẽ tự động hình thành một lớp màng giúp ngăn tiết mồ hôi, hiệu quả kéo dài từ 1 đến 3 ngày tùy theo mức độ bệnh và cơ địa của mỗi người. Việc kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống hợp lý với sử dụng sản phẩm đặc trị sẽ giúp chúng ta chống hôi nách hiệu quả và an toàn.
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Tại sao Aquaselin giúp khử mùi hôi vùng nách hiệu quả?
Bài kế tiếp 6 CÁCH CHỮA MỒ HÔI NÁCH RA NHIỀU HIỆU QUẢ, CỰC HAY