"Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả

2008078

Sự tự tin chính là chiếc chìa khóa vàng để giúp đạt được những thành công trong công việc, trong cuộc sống, nhưng tiết mồ hôi quá nhiều, nhất là xuất hiện mùi hôi vùng nách đang khiến sự tự tin đó dần mất đi.

Hầu hết khi chúng ta gặp phải tình trạng ra mồ Hôi nách hoặc mùi hôi nách đều “quanh quẩn”tìm cách giảm tiết mồ hôi hay Khử mùi hôi nách bằng cách sử dụng nhiều loại hóa mỹ phẩm khác nhau từ lăn khử mùi, thuốc xịt, thuốc uống, nước hoa, nhưng hầu hết những biện pháp này chỉ có tác dụng tức thì, trong thời gian ngắn, thậm chí còn kích thích mồ hôi tiết ra mạnh hơn, nhiều trường hợp da bị kích ứng, mẩn đỏ, hoặc mùi hôi trở nên khó chịu hơn nhiều. Trong khi đó chúng ta quên đi mất thủ phạm gây mùi hôi nách bắt nguồn từ tuyến mồ hôi tiết ở vùng nách tiết ra ít hay nhiều

Đi tìm “thủ phạm” gây mùi hôi vùng nách

Hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng, mồ hôi trên cơ thể tiết ra là giống nhau, tuy nhiên, theo chia sẻ của PGS, TS Nguyễn Duy Hưng - Bác sĩ cao cấp, Thầy Thuốc ưu tú, Tổng thư ký Hội Da Liễu Việt Nam, với hàng triệu tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể thì được chia làm hai loại: tuyến mồ hôi ngoại tiết và nội tiết.
PGS, TS Nguyễn Duy Hưng - Bác sĩ cao cấp, Thầy Thuốc ưu tú, Tổng thư ký Hội Da Liễu Việt Nam
Thứ nhất tuyến mồ hôi ngoại tiết là tuyến mồ hôi tiết ra ở tay chân, lưng…là tuyến mồ hôi giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt, thải độc ra bên ngoài. “Tuyến mồ hôi đó không phải là thủ phạm gây ra mùi đáng ngại như nhiều người gặp phải”, BS Nguyễn Duy Hưng khẳng định.

Thứ hai là tuyến mồ hôi nội tiết hay tập trung ở các vùng nách, mu hậu môn, hoặc một số chị em là ở đầu tuyến vú. Đây mới chính là thủ phạm gây mùi hôi nách, khó chịu. Sở dĩ có mùi hôi như vậy là do tuyến mồ hôi nội tiết tiết ra một số chất protein các axit amin… nhưng khi ra khỏi cơ thể, dưới tác động của vi khuẩn sẽ tạo ra mùi khó chịu, BS Nguyễn Duy Hưng cho biết thêm.

Tuyến mồ hôi nội tiết chỉ hoạt động từ tuổi dậy thì, trước đó chưa hoạt động. Còn tuyến mồ hôi ngoại tiết ngay từ khi chúng ta sinh ra đã hoạt động rồi, có chức năng điều tiết nhiệt cho cơ thể chúng ta, khi nào nóng thì tuyến mồ hôi này toát ra để hạ thân nhiệt, khi nào lạnh thì tuyến mồ hôi co lại để giữ nhiệt cho cơ thể.

BS. Nguyễn Duy Hưng cho biết, yếu tố di truyền cũng là điều đáng lưu ý đối với những ai bị mùi hôi do tuyến mồ hôi nội tiết tạo nên. Chẳng hạn những người bị mồ hôi dầu, sẽ thấy nách áo mặc lâu ngày không cẩn thận sẽ bị ố vàng, đó là do tuyến mồ hôi nội tiết gây nên.

hôi nách cũng có thể có tác động của một số thức ăn chúng ta sử dụng, như ăn món cà ri, tỏi… sẽ khiến mùi cơ thể chúng ta nặng mùi hơn.

☑ Cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả


Để đối phó với mồ hôi nách và mùi hôi vùng nách, chúng ta thường thấy nhất các phương pháp hay dùng là cách dân gian dùng phèn chua tán nhỏ, chà sát vùng nách, rồi dùng chanh tươi chà nhẹ vào nách, thậm chí cũng dùng các loại lăn nách và xịt khử mùi. Thế nhưng, cách khử mùi hôi nách thông thường này cũng chỉ được 2 – 3 tiếng đồng hồ rồi đâu vẫn vào đấy. Và nhiều người rất ngại khi mặc áo trắng hoặc áo trơn màu, vùng nách ướt sũng, nhìn rõ, trông rất khó chịu.

Theo BS Nguyễn Duy Hưng, phèn chua, thường người ta phi lên để tạo thành dạng bột để xoa lên nách, chanh tươi xát nhẹ trên nách cũng ổn, hay những sản phẩm lăn nách trên thị trường, đây cũng chỉ là cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi nách thông thường, hiệu quả cũng chỉ trong thời gian rất ngắn, hiệu quả không cao, thậm chí gây phản cảm. Thường thì những sản phẩm đó đều có mùi thơm rất mạnh, mục đích để át đi mùi hôi của tuyến mồ hôi nội tiết. Khi hai mùi thơm hóa chất và mùi hôi nách trộn vào nhau, sẽ tạo thành mùi hôi tệ hại hơn nữa và đặc biệt không giảm tiết được mồ hôi cho cả ngày hoạt động. Đó là nhược điểm của các sản phẩm lăn nách thông thường lâu nay chúng ta vẫn sử dụng.

Trước tiên, để khử mùi hôi vùng nách, chúng ta phải can thiệp đầu tiên là hạn chế việc tiết mồ hôi ở nách bằng sản phẩm ưu việt là bộ dược mỹ phẩm Aquaselin. Đây là sản phẩm có hoạt chất quan trọng như hoạt chất nhôm giúp cho hạn chế việc tiết mồ hôi, đặc biệt tuyến mồ hôi nội tiết, bên cạnh đó có tinh chất hoa cúc rất hiệu quả trong diệt vi khuẩn gây mùi” BS Nguyễn Duy Hưng chia sẻ.

➦ Mùi hôi nách là nguyên do khi mồ hôi nách tiết ra và dưới sự tác động của vi khuẩn gây mùi khó chịu. Và chính chiết xuất hoa cúc có trong thành phần của Aquaselin sẽ giúp diệt khuẩn và tránh được mùi hôi khó chịu cho cơ thể.
➦ Thành phần trong Aquaselin còn được chiết xuất từ những cây cỏ tự nhiên, trồng theo tiêu chuẩn đặc biệt của Châu Âu, được phép của Bộ Y tế lưu hành trên thị trường Việt Nam, giúp cho hạn chế bài tiết mồ hôi, hạn chế mùi.
➦ Khi dùng nên dùng buổi tối, bởi đó chính là thời điểm mồ hôi ít tiết hơn ban ngày, nên khi sử dụng Aquaselin sản phẩm sẽ thẩm thấu vào trong da trong vòng vài chục giây và thành phần được phát huy được tối công dụng, giúp tạo màng ngăn tiết mồ hôi và hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn, nên ban ngày có thể yên tâm không phải lo lắng mồ hôi tiết ra nhiều hay mùi hôi vùng nách.
➦ Thứ nữa, đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn đặc biệt của dược mỹ phẩm theo quy trình chặt chẽ, được thử nghiệm lâm sàng nên an toàn khi sử dụng cho chúng ta.
➦ Phần quan trọng nữa, đây là sản phẩm không màu, không mùi, nên không lo bị nhờn dính, vàng ố nách áo. Thời gian tác dụng kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày và ai cũng có thể sử dụng. Có loại dành riêng cho phụ nữ, cho nam giới, có loại dành cho người bị ra mồ hôi vừa, ra mồ hôi nhiều.
➦ Sự tự tin chính là chiếc chìa khóa vàng để giúp đạt được những thành công trong công việc, trong cuộc sống, nhưng tiết mồ hôi quá nhiều, nhất là xuất hiện mùi hôi vùng nách đang khiến sự tự tin đó dần mất đi. Bởi vậy để nách không còn ám ảnh bởi mùi hôi, hãy bắt đầu từ cách ngăn tuyến mồ hôi nội tiết.

Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn về tình trạng mồ hôi hay mùi hôi vùng nách, quý vị hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm:

"Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả

9 lý do "sẽ khiến bạn hài lòng" khi chọn lăn nách Aquaselin

Giải đáp: Bộ dược mỹ phẩm Aquaselin có giá bao nhiêu?

Giải đáp: Aquaselin mua ở đâu?

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Cần biết: BỊ HÔI NÁCH KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
Bài kế tiếp Đã tìm ra bí quyết trị hôi nách tận gốc