Chữa bệnh hôi nách hiệu quả cho tất cả mùi hôi từ nhẹ đến nặng

12200

Cùng là bệnh hôi nách nhưng ở mỗi người mức độ nặng nhẹ khác nhau, người thì chỉ “thoảng” qua cũng đủ xung quanh ngại đến gần, nhưng có người “ngào ngạt” đến mức chỉ cần họ đi tới đâu là gây “ám ảnh” mọi người tới đó. Chữa bệnh hôi nách hiệu quả cho từng mức độ mùi có khác nhau hay không? Phải bắt đầu như thế nào để trị tới đâu, mùi hôi dứt điểm tới đó?

Cách chữa bệnh hôi nách tận gốc với sự tư vấn của bác sĩ

Mồ Hôi nách – căn nguyên gây mọi loại mùi

Bước vào tuổi dậy thì, mỗi người sẽ mang trong mình “mùi cơ thể” đặc trưng, đặc biệt vùng nách, người ít, người nhiều, có người không bị mùi hôi. Theo các chuyên gia da liễu, mồ hôi nách chính là căn nguyên gây ra mọi loại mùi hôi từ  nặng đến nhẹ mà chúng ta gặp phải.

Nhưng thực tế, có người ra nhiều mồ hôi nhưng mùi hôi đó có thể ít hoặc nặng, nhưng có những người ra rất ít mồ hôi nhưng mùi lại rất khó chịu. Bác sĩ Lê Phương Mai - Bác sĩ chuyên khoa II, Bệnh viện da liễu TP.HCM giải thích, nhiều người lầm tưởng mồ hôi là giống nhau, nhưng không phải vậy, một bên là tuyến mồ hôi nội tiết, một bên là ngoại tiết.
Nguyên nhân gây ra "Bệnh hôi nách"
Tuyến mồ hôi ngoại tiết tập trung ở tay, lưng ngực, có tác động tiết mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, thải độc cho cơ thể. Với tình trạng của bạn việc ra mồ hôi đó tiết nhiều, nhưng lại không phải là thủ phạm gây mùi cho cơ thể.

Mà chính tuyến mồ hôi nội tiết như nách, hậu  môn, cơ quan sinh dục, tuyến vú…đây là thủ phạm gây mùi hôi. Tuyến mồ hôi nội tiết sẽ tiết ra cùng chất nhờn là protein, acid amin cùng sự phát triển của vi khuẩn nên mới gây mùi hôi.

Bởi vậy mới có hiện tượng nhiều người toát mồ hôi rất nhiều, nhưng lại không có mùi hôi bởi là sự hoạt động nhiều của tuyến mồ hôi ngoại tiết.

Còn có những  người ra mồ hôi ít thôi, nhưng lại rất hôi thì là do tuyến hồ hôi nội tiết hoạt động mạnh mẽ. Tuyến mồ hôi nội tiết có tính gia đình, chẳng hạn trong nhà có người bị ra mồ hôi thì những người khác bị ra mồ hôi nhiều hơn, ngoài ra chế độ ăn uống sinh hoạt cũng quyết định đến mùi hôi nhiều hay ít, BS. Lê Phương Mai giải thích thêm.

Trị mồ hôi nách chính là giải pháp giải quyết hiệu quả hôi nách tại nhà

Không chỉ băn khoăn về nguồn gốc bệnh hôi nách, nhiều người còn lo lắng liệu bệnh hôi nách có lây không. Theo BS. Lê Phương Mai, hôi nách không phải là bệnh truyền nhiễm, nó là hậu quả của việc tuyến mồ hôi nội tiết hoạt động quá mạnh, nên không hề lây nhiễm, nhưng lại có tính di truyền, nếu gia đình bố mẹ bị hôi nách, con cái phần đa đều gặp vấn đề này.

Khi tuyến mồ hôi hoạt động nhiều như vậy ngoài việc gây mất tự ti ở nhiều người thì có gây tổn thương về mặt tâm lý cho những ai mắc phải. Những người mà bị vấn đề ra mồ hôi nách sẽ rất ngại tiếp xúc với những người xung quanh, và người xung quanh cũng xa lánh luôn những người bị hôi nách.

BS. Lê Phương Mai cho biết, đối với những người ra mồ hôi nhiều như vậy sẽ gây nên cách bệnh lý khác, bởi khi mồ hôi lắng đọng ẩm ướt như vậy sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm phát triển. Những người thường xuyên bị ra mồ hôi cũng dễ mắc các bệnh như chàm hoặc viêm kẽ do vi khuẩn, do nấm, vùng da bị mồ hôi ra nhiều sẽ bị khô, bong tróc, thâm, rất mất thẩm mỹ.

Để chữa bệnh hôi nách hiệu quả, bắt buộc chúng ta phải trị được căn nguyên vấn đề là ngăn mồ hôi nách tiết ra. Trong khi đó, thực tế nhiều người mải mê tìm cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhưng lại chỉ chữa trị “ngọn” là mùi hôi, bằng việc sử dụng các lăn khử mùi với hương thơm mạnh để át đi mùi hôi nách.

Bởi vậy có nhiều trường hợp chúng ta sử dụng lăn khử mùi có hương thơm mạnh để áp đi mùi hôi nách thì chỉ là tạm thời trong thời gian ngắn 2-3 tiếng. Nhưng trường hợp nặng thì  mùi hôi của nách mà kết hợp với hương thơm của lăn nách thì gây khó chịu hơn.

Theo BS. Lê Phương Mai, cho dù trường hợp bị hôi nách nhẹ hay nặng, muốn đem lại hiệu quả thì quan trọng nhất phải trị mồ hôi nách trước tiên. Có nhiều cách để ngăn tiết mồ hôi vùng nách, nhưng hiệu quả và an toàn, tiện dụng nhất là sử dụng sản phẩm lăn nách có tác dụng kép vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi.

BS. Lê Phương Mai phân tích, đối với sản phẩm lăn nách thông thường khác người ta dùng với mục đính lấy mùi thơm của sản phẩm để áp đi mùi hôi nách, nhưng đối với lăn nách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi như Aquaselin không mùi nhưng có tác dụng bởi nó giảm mùi hôi vùng nách bằng cách ngăn tiết mồ hôi.

Cơ chế ngăn tiết mồ hôi của Aquaselin rất tự nhiên nhờ hợp chất Aluminium tác dụng lên tế bào biểu bì tạo thành lớp gel trên bề mặt để ngăn cản việc tiết mồ hôi qua lỗ thoát mồ hôi. Ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, chính hợp chất này giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn ngay tại chỗ.

Một đặc điểm nữa khi sử dụng sản phẩm này không bị tình trạng da khô, bong vẩy là nhờ có hoạt chất dưỡng ẩm trong lăn nách Aquaselin giúp cho trường hợp da bị đỏ rát, kích ứng thì sẽ làm dịu.

Nếu như các sản phẩm dạng lăn khác trên thị trường dùng chung để khử mùi hôi cho tất cả đối tượng, nhưng riêng với Lăn nách Aquaselin lại chuyên biệt riêng cho nam, nữ. BS. Lê Phương Mai giải thích rõ, ngay cả liều dùng thay đổi tùy theo mức độ bệnh, chẳng hạn đã kiểm soát được mùi hôi và mồ hôi rồi thì giảm liều dùng xuống.

Chữa bệnh hôi nách không gian nan như nhiều người đã trải qua, không quan trọng bạn bị “nặng mùi” hay nhẹ, quan trọng phải trị gốc rễ vấn đề là ngăn mồ hôi nách tăng tiết.

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về tình trạng ra mồ hôi, mùi hôi vùng nách hay bệnh hôi nách hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính)

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm:

"Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả

9 lý do "sẽ khiến bạn hài lòng" khi chọn lăn nách Aquaselin

Giải đáp: Bộ dược mỹ phẩm Aquaselin có giá bao nhiêu?

Giải đáp: Aquaselin mua ở đâu?