Những điều nhất định bạn cần phải biết về mồ hôi nách

1902

Bạn biết gì về chứng đổ mồ hôi ở nách, liệu đây có phải là một trong những hoạt động bài tiết của cơ thể, hay cảnh báo về bệnh lý nào đó. Dưới đây là những điều nhất định bạn nên biết về chứng ra mồ hôi nách, nếu không muốn bị phiền toái bởi việc này.

Cơ chế hoạt động của mồ Hôi nách?

Mồ hôi cơ thể nói chung hay mồ hôi ở nách là một dung dịch muối với 99% là nước, thành phần của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố và sự đáp ứng của từng người

Đổ mồ hôi nách chính là sự bài tiết mồ hôi điều hòa nhiệt độ của cơ thể với môi trường bên ngoài thay đổi. Tất cả các tuyến mồ hôi, trong đó có tuyến mồ hôi nách được kiểm soát bởi hai cơ chế cơ chế thần kinh và thể dịch.

Thần kinh trực tiếp kích thích, điều khiển sự bài tiết mồ hôi tạo nên một mạng lưới sợi phong phú xung quanh tuyến bài tiết như chi phối vào các tế bào bài tiết và một số khác thì phân bố vào tế bào vận động. Khi thần kinh bị kích thích, các tuyến mồ hôi trên cơ thể cũng hoạt động mạnh hơn.

Lượng mồi hôi bài tiết cũng chịu sự chi phối bởi những thông số sinh lý bởi những vùng lân cận ngay sát bên tuyến mồ hôi. Các tuyến này bị kích thích khi nhiệt độ tăng lên 5 độ C . Giảm nhiệt độ tại chỗ của da, giảm độ ẩm và dòng máu tại chỗ sẽ làm giảm họat động của tuyến liên quan. Cơ thể thiếu nước sẽ làm giảm lượng bài tiết mồ hôi chung.

Cơ chế thể dịch chủ yếu tác động trên thành phần bài tiết mồ hôi, cho phép sự bài tiết mồ hôi giúp duy trì cân bằng nước - điện giải.

Nguyên nhân gây mồ hôi ở nách?

Có nhiều nguyên nhân gây mồ hôi ở vùng nách, trong đó nhiều nhất là do nhiệt độ, do tâm lý và do vị giác.
Trong đó, toàn bộ thân mình, bao gồm vùng nách chiếm tới 50% lượng mồ hôi bài tiết do nhiệt độ, chân chiếm 25%, tay và đầu chiếm 25% còn lại.
Những điều nhất định bạn cần phải biết về mồ hôi nách
Nguyên nhân gây mồ hôi ở nách và toàn cơ thể còn do yếu ​Những vấn đề gặp phải khi bị mồ hôi ở nách?tố tâm lý, thường xuất hiện khi bị căng thẳng, hồi hộp, lo lắng. Sự bài tiết mồ hôi do nguyên nhân này thường diễn ra rất nhanh do tuyến mồ hôi bị co thắt, xuất hiện ở những vị trí đặc biẹt là lòng bàn tay, háng và vùng nách.

Ngoài ra, nguyên nhân gây mồ hôi vùng nách cũng có phần do vị giác, chẳng hạn như khi chúng ta ăn món đồ cay, nóng như ớt, hạt tiêu, mồ hôi bắt đầu tiết ra ở mặt, lan xuống cổ và cả vùng nách, rồi lan xuống toàn thân.Mặc dù tiết mồ hôi là một phản ứng bình thường của cơ thể, nhưng việc mồ hôi tiết ra quá nhiều, đặc biệt là mồ hôi vùng nách thì gây không ít phiền toái cho những ai gặp phải như gây mất tự tin, cơ chế tiết mồ hôi nhiều cộng với môi trường xung quanh sẽ gây ra mùi khó chịu.

Vùng nách được xem là nơi tập trung rất nhiều tuyến mồ hôi bởi vậy đây là nơi dễ đổ mồ hôi, lượng mồ hôi nhiều khiến cho khu vực nách luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi. Chính vì vậy đồng hành với sự tăng tiết mồ hôi vùng nách là hiện tượng hôi nách xuất hiện.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc mồ hôi nách tiết nhiều có thể do chế độ ăn thiếu khoa học như ăn quá nhiều chất béo, nhiều hành, tỏi và các thực phẩm có mùi, và khó tiêu.

Bởi vậy muốn giải quyết mồ hôi vùng nách thì cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau củ, hoa quả. Nếu trường hợp mồ hôi ở nách tiết ra quá nhiều, chúng ta nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị.

Bên cạnh đó, có một cách rất đơn giản để ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách là lựa chọn những sản phẩm lăn khử mùi hôi và ngăn tiết giảm mồ hôi nách như bộ dược mỹ phẩm Aquaselin có xuất xứ từ Châu Âu, với đặc điểm nổi bật là khô ngay sau sử dụng 15 giây và duy trì sự khô thoáng suốt 24h trở lên, cho hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên, không có mùi. Aquaselin chứa tinh chất cỏ tự nhiên có đặc tính khử trùng và loại bỏ các kích ứng kết hợp với dưỡng chất tự nhiên và tiền vitamin B5 giúp làm dịu và dưỡng ẩm da. Sản phẩm hấp thu hoàn hảo, an toàn cả với da nhạy cảm và khô.

1. Loại Lăn nách dành cho phụ nữ có lượng mồ hôi vừa phải AQUASELIN SENSITIVE WOMEN (màu xanh nhạt): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 24 giờ.
Aquaselin Sensitive Women
2. Loại lăn nách dành cho phụ nữ có lượng mồ hôi tiết nhiều AQUASELIN INTENSIVE WOMEN (màu đỏ hồng): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.
Aquaselin Intensive Women
3. Loại Lăn nách dành cho nam giới có lượng mồ hôi vùng nách vừa phải đến nhiều AQUASELIN EXTREME FOR MEN (màu xanh đậm): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.
Aquaselin Extreme for Men

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý 

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Tại sao Aquaselin giúp khử mùi hôi vùng nách hiệu quả?
Bài kế tiếp 6 CÁCH CHỮA MỒ HÔI NÁCH RA NHIỀU HIỆU QUẢ, CỰC HAY