Làm thế nào để chữa bệnh hôi nách triệt để

4712
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Thưa bác sĩ! Mồ hôi vùng nách của tôi ra rất nhiều, nhất là vào mùa hè còn xuất hiện mùi hôi khó chịu, khiến tôi vô cùng tự ti khi giao tiếp với mọi người. Có những người còn thể hiện ra mặt xa lánh tôi, tôi rất mặc cảm. Tôi muốn hỏi bác sĩ có thể chữa bệnh hôi nách triệt để không và làm thế nào để chữa bệnh hôi nách?
Câu trả lời từ:
Chào anh Vinh!

Trước tiên cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi! có rất nhiều có tình trạng giống anh, nguyên nhân của căn bệnh này là do tuyến bài tiết mồ hôi lớn của cơ thể hoạt động mạnh sản sinh ra nhiều chất nhờn như acid béo... chất nhờn này tiết ra liên kết với vi khuẩn kỵ khí ở vùng nách gây ra mùi khó chịu.

Bệnh Hôi nách có thể chữa triệt để không?

Làm thế nào Chữa hôi nách? câu hỏi này không chỉ riêng anh mà rất nhiều người cũng đã đặt ra câu hỏi tương tự, Không thể khẳng định bệnh hôi nách có thể chữa khỏi triệt để, bởi mỗi phương pháp chữa trị đều có ưu và nhược điểm riêng, hơn nữa còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngay cả với phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi ở vùng nách, vẫn được quảng cáo là chữa triệt để hôi nách, tuy nhiên anh nên cân nhắc kỹ bởi việc phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi ở vùng nách sẽ có thể để lại một số biến chứng như: Nhiễm trùng nách, để lại sẹo mất thẩm mỹ và dẫn đến tăng tiết mồ hôi ở những vị trí khác như bẹn, chân, bụng, mặt, ngực, lưng...

Làm thế nào để chữa bệnh hôi nách

Để chữa hôi nách anh có thể thử áp dụng những biện pháp sau đây:

Sử dụng lăn khử mùi: Lăn khử mùi thường sử dụng cồn để làm khô thoáng vùng nách và hương liệu để át mùi hôi, sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ khiến vùng nách bị thâm lại, ố vàng áo rất mất thẩm mỹ.

Sử dụng phèn chua chữa mùi hôi nách: Phèn chua sau khi trưng, tán mịn, có thể thoa trực tiếp lên nách hoặc trộn chung với phân rôm của trẻ nhỏ để đạt được hiệu quả tốt hơn. Với cách này bạn cần sử dụng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng rượu để chữa bệnh hôi nách: Rượu trắng là một trong những biện pháp chữa hôi nách rất hiệu quả, thoa trực tiếp rượu lên 2 bên nách, cồn trong rượu sẽ giúp khử mùi hôi và giữ vùng nách luôn khô thoáng.

Củ cải trắng giúp điều trị hôi nách: Ngoài ra anh cũng có thể sử dụng củ cải trắng ép lấy nước, hòa hỗn hợp thêm vài giọt tinh dầu hoa cúc, xịt lên vùng nách, đẩy lùi mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Thực chất tất cả những cách trên không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách chỉ giúp hạn chế mùi hôi nách trong một khoảng thời gian ngắn bởi những biện pháp trên chỉ giúp khử mùi và ngăn tiết mồ hôi tạm thời chứ không tác động trực tiếp vào các tuyến mồ hôi, vì thế để chữa được bệnh hôi nách triệt để anh nên tìm hiểu về những dược phẩm giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả.

Dược mỹ phẩm dạng lăn giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi có xuất xứ từ Châu Âu với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên. Hợp chất Aluminium chiết xuất từ mủ cây hương nhu kết hợp với cá tế bào biểu bì tạo thành màng bảo vệ thông minh trên da, ngăn chặn tiết mồ hôi vô cùng hiệu quả. Hợp chất Bisabolol chiết xuất từ tinh dầu hoa cúc có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi. Những hợp chất giữ ẩm và tiền vitamin B5 giúp giữ ẩm, làm mềm da, dưỡng trắng tự nhiên vùng da dưới cánh tay, không kích ứng kể cả với loại da nhạy cảm nhất.

Chúc anh sớm khỏi bệnh!