Bí mật chữa hôi nách bằng gừng có thật sự hiệu quả?

71680

Bài viết giải đáp vấn đề: Liệu phương pháp chữa hôi nách bằng gừng có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Vùng nách của tôi có mùi đã nhiều năm nay, không biết chính xác từ lúc nào, và bản thân tôi có sử dụng các loại lăn khử mùi để chữa trị nhưng kết quả còn tệ hơn trước. Tôi cũng thử một vài mẹo dân gian nhưng do công việc bận nên tôi thực hiện cũng không đều. Nghe nói có cách trị Hôi nách tận gốc bằng gừng tươi, tôi chưa biết đó là cách Chữa hôi nách bằng gừng như thế nào bởi tôi cũng đã áp dụng bằng việc dùng gừng tươi giã ra và chà xát trực tiếp vào vùng nách, nhưng không giúp ích được gì. Xin cho hỏi liệu có bí mật nào trong cách trị hôi nách bằng gừng tươi? Có phải vì lý do đó nên việc tôi dù đã trị hôi nách với gừng mà vẫn không thấy hiệu quả không?

(Đào Thị Ngọc, 30 tuổi, Vĩnh Bảo, Hải Phòng)

Chữa hôi nách bằng gừng có thật sự hiệu quả như lời đồn ???
Chào bạn Ngọc,

Hôi nách được xem như kết quả không mong muốn khi tuyến mồ hôi nội tiết hoạt động tiết ra cùng chất nhờn là protein, acid amin cùng sự phát triển của vi khuẩn nên mới gây mùi hôi. Dù không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng hôi nách lại gây trở ngại giao tiếp, đồng thời gây tổn thương về mặt tâm lý cho những ai mắc phải.

Tuyến mồ hôi nội tiết bắt đầu hoạt động khi mỗi chúng ta bước vào tuổi dậy thì, có thể khi đó bạn chưa để ý, hoặc chưa phát hiện ra mùi hôi nách của mình. Nhưng quan trọng nhất giờ bạn đang mong muốn tìm cách chữa hôi nách hiệu quả.

Chữa hôi nách bằng gừng tươi hay với một số nguyên liệu từ tự nhiên khác như chanh, xả, phèn chua….được rất nhiều người áp dụng khi phát hiện ra cơ thể mình có mùi. Thực tế các cách này có hiệu quả và an toàn nhưng mùi hôi nách sớm quay trở lại chỉ sau vài ba tiếng. Nên đây chỉ là những cứu cánh tạm thời, dù cho phương pháp nào đi nữa thì việc điều trị dứt điểm tuyến mồ hôi cũng là vấn đề khó khăn. Hơn nữa, chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh công dụng trị hôi nách bằng các mẹo dân gian cả, nên bạn đã có câu trả lời cho việc có hay không cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng gừng tươi.

Còn việc bạn áp dụng cách chữa hôi nách bằng gừng tươi thế nào thì có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

Dùng nước ép gừng tươi đơn giản bằng cách cạo vỏ rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước rồi dùng bông sạch thấm nước ép gừng bôi lên nách đã được vệ sinh sạch sẽ. 

Hoặc dùng nước gừng ép kết hợp một số nguyên liệu khác như với chanh, củ cải trắng, muối… để giúp tăng khả năng kháng khuẩn của phương pháp trị hôi nách với gừng. Chẳng hạn như chanh hay muối thì giúp kháng khuẩn, củ cải trắng ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Mặc dù tính an toàn của cách trị hôi nách bằng gừng ai cũng biết, nhưng bản thân bạn cũng đã trải qua và thấy được nếu không kiên trì thì không thể có kết quả. Việc sử dụng các loại lăn khử mùi hiện nay chính là giải pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, bạn cần biết hôi nách sinh ra trước hết là do sự phát tiết của tuyến mồ hôi nội tiết ở vùng nách, tuyến mồi hôi này tiết càng nhiều, cộng với việc giữ vệ sinh cá nhân của chúng ta không tốt lại càng tạo cơ hội vàng cho mùi hôi nách nặng nề hơn.

Nên muốn trị hôi nách hiệu quả, cần lựa chọn sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử được mùi hôi nách. Đối với sản phẩm lăn nách thông thường khác người ta dùng với mục đính lấy mùi thơm của sản phẩm để áp đi mùi hôi nách. Nhưng bạn có thể tham khảo một sản phẩm có tác dụng kép vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi như dược mỹ phẩm Aquaselin không mùi nhưng có tác dụng bởi nó giảm mùi hôi vùng nách bằng cách ngăn tiết mồ hôi.

Cơ chế ngăn tiết mồ hôi của Aquaselin rất tự nhiên nhờ hợp chất Aluminium tác dụng lên tế bào biểu bì tạo thành lớp gel trên bề mặt để ngăn cản việc tiết  mồ hôi qua lỗ thoát mồ hôi. Ngoài ra còn có thành phần bisabolol, tinh dầu hoa cúc tác dụng kháng khuẩn, chính thành phần này giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn ngay tại chỗ.

Lăn nách Aquaselin là bộ sản phẩm dược mỹ phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và riêng về độ an toàn thì Aquaselin chiết xuất từ thiên nhiên nên không hề lo tác dụng phụ như gây dị ứng, mẩn ngứa…, Trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc về công dụng trị hôi nách bằng gừng thì có thể tham khảo thêm cách trị hôi nách đơn giản, hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng và hài lòng này.
Chúc bạn sớm trị dứt điểm được mùi hôi nách khó chịu bằng cách đơn giản nhất.

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về tình trạng ra mồ hôi, mùi hôi vùng nách hay bệnh hôi nách hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính)

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm: