Chữa bệnh đổ mồ hôi nách nhiều với người hay phải đi ra ngoài?

8098
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, do công việc nên tôi thường xuyên phải ra ngoài gặp khách hàng, dù đã áp dụng rất nhiều cách tuy nhiên chứng bệnh đổ mồ hôi nách nhiều của tôi vẫn không hết, nhất là vào mùa hè, ảnh hưởng rất lớn đến công việc hiện tại của tôi, xin hỏi bác sĩ làm sao để chữa đổ mồ hôi nách nhiều ạ? Xin chân thành cảm ơn! [Vũ Thị Loan- Bắc Ninh]
Câu trả lời từ:
Chào bạn! trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

Việc tiết ra mồ hôi là điều rất bình thường giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ với môi trường bên ngoài tuy nhiên nếu việc đổ mồ Hôi nách nhiều, không thể kiểm soát thì đây lại là chứng tăng tiết mồ hôi.

Đồ mồ hôi nách nhiều có nguy hiểm không?

Thực chất việc đổ mồ hôi nách nhiều không quá nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nhưng mang lại phiền toái cho chủ khổ.

Chủ khổ luôn cảm thấy vùng nách ẩm ướt, khó chịu, mất tự tin khi tiếp xúc với những người xung quanh.

Ngòai ra việc ra mồ hôi nách nhiều nếu không được chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi nách.

Làm sao để chữa bệnh đổ mồ hôi nách nhiều?

Để chữa bệnh đổ mồ hôi nách nhiều không phải là điều quá khó khăn, chỉ là do bạn đã tìm đúng cách hay chưa mà thôi.

Đối với chứng đổ mồ hôi nách nhẹ bạn có thể sử dụng những mẹo dân gian để ngăn ngừa lượng mồ hôi tiết ra như dùng phèn chua, chanh, gừng, rượu trắng...

Một số người bị chứng tăng tiết mồ hôi nặng hơn và không thể dùng các phương pháp dân gian để điều trị thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi có thành phần từ thảo dược thiên nhiên như hợp chất Alumilium chiết xuất từ mủ cây hương nhu công dụng chính là ngăn tiết mồ hôi, hợp chất Bisabolol chiết xuất từ tinh dầu hoa cúc giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mùi, ngoài ra sự kết hợp của ác hợp chất giữ ẩm và tiền vitamin B5 làm mềm da, không gây kích ứng, dưỡng trắng da một cách tự nhiên.

Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt , điều này sẽ giúp hạn chế lượng mồ hôi tiết ra vô cùng hiệu quả.

Hạn chế những thực phẩm cay nóng, chất kích thích... vì những loại thực phẩm này kích thích tuyến mồ hôi hoạt động. Nên uống nhiều nước, tốt nhất bạn nên uống từ 1.5 - 2l nước mỗi ngày tùy thể trạng từng người, nước làm mát cơ thể ngăn ngừa tiết mồ hôi.

Mặc quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi, sẽ giúp vùng nách luôn khô thoáng, sạch sẽ ngăn ngừa tiết mồ hôi và mùi hôi khó chịu.

Vận động mỗi ngày, nghe có vẻ là một nghịch lý vì nếu vận động thì lượng mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn, tuy nhiên việc vận động giúp cơ thể điều hòa, ổn định trọng lượng và ngăn tiết mồ hôi hiệu quả.

Chúc bạn thành công!