Cách trị hôi nách bằng phèn chua sau khi sinh cho chị em

8246
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ! Năm nay em 28 tuổi, em vừa mới sinh em bé được 4 tháng, chẳng hiểu sao sau khi sinh em bé thì cơ thể em lại xuất hiện một mùi rất khó chịu, nhất là vùng nách. Chồng em luôn động viên để em vui vẻ tuy nhiên mùi khó chịu ám ảnh, khiến tâm trạng em luôn xấu, vì mặc cảm nên nhiều khi chồng gần gũi em cũng tránh. Xin hỏi bác sĩ tại sao sau khi sinh cơ thể lại xuất hiện mùi khó chịu? Có phải trường hợp của em là bị hôi nách không, trị hôi nách bằng phèn chua được hay không?
Câu trả lời từ:
Trả lời: Bạn Hồng nhung thân mến!

Mang thai và sinh con là thiên chức của mỗi người phụ nữ, nhưng trong quá trình đó thì người mẹ phải vượt qua rất nhiều gian nan và vất vả, sự thay đổi hoocmon trong thai kì nên có xuất hiện chứng Hôi nách sau khi sinh. Hiện tượng này xuất hiện ở rất nhiều phụ nữ sau khi sinh, tình trạng này còn kéo dài mãi về sau do không thể điều trị dứt điểm. Điều này khiến các mẹ mất tự tin, mặc cảm khi quay lại với công việc và đặc biệt là với người chồng của mình.

Trong quá trình mang thai nội tiết trong cơ thể phụ nữ thay đổi, điều đó thể hiện rất rõ ở tuyến mồ hôi, rất nhiều người than phiền rằng khi mang bầu lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn rất nhiều lần so với thời con gái và cũng không ít người chuyển thành hôi nách.

Lý do khiến chứng hôi nách xuất hiện là do sau khi sinh thường phải ở cữ khoảng một tháng, lúc này các mẹ không những ở trong phòng kín gió mà còn trang bị kín mít từ đầu đến chân đề phòng gặp gió ngoài trời. Cơ thể luôn trong tình trạng bí hơi như vậy rất dễ sinh ra một mùi hôi khó chịu.

Việc Trị hôi nách bằng phèn chua đã được cha ông ta sử dụng từ lâu đời, thành phần chính của phèn chua chính là nhôm sunfat, các ion nhôm có trong phèn chua sau khi tiếp xúc với bề mặt da sẽ tự động liên kết với các tế bào biểu bì trên da hình thành một " lá chắn" giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả.

Tuy nhiên nếu muốn đem lại hiệu quả thực sự tốt thì cần phải sử dụng đúng cách, đúng biện pháp. Có rất nhiều cách trị hôi hôi nách bằng phèn chua mà bạn có thể tham khảo:

Cách trị hôi nách bằng phèn chua chưng: Phèn chua tán nhỏ, bỏ vào nồi đất chưng đến khi bay hết nước, tán nhỏ phèn chua, bảo quản trong lọ thủy tinh, sử dụng mỗi ngày sau khi tắm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trị hôi nách bằng phèn chua và chanh: Ngoài việc sử dụng phèn chua nguyên chất thì bạn cũng có thể kết hợp với chanh, cắt lát chanh chấm vào phèn chua tán nhỏ chà sát lên vùng nách trước khi tắm, massage khoảng 15' rồi tắm lại bằng nước sạch, acid trong chanh giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mùi tại vùng nách, ngoài ra còn giúp tẩy trắng da vùng nách.

Trị hôi nách bằng phèn chua kết hợp ngải cứu: Ngoài các cách trên bạn cũng có thể lấy muối, phèn chua và ngải cứu cho vào nồi đun nóng sau đó bọc hỗn hợp bên trong một mảnh vải, kẹp mảnh vải vào nách khoảng 10-15' thực hiện mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Những mẹo vặt này chỉ phát huy hiệu quả đối với những người mới bị hoặc bị nhẹ, và phải có tính kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày. Mặt khác phèn chua chỉ giúp hạn chế mùi hôi chứ không thể loại bỏ triệt để chính vì vậy nếu dừng lại không sử dụng nữa thì mùi hôi sẽ quay trở lại ngay sau đó.

Đối với bạn trường hợp mới sinh em bé xong xuất hiện mùi hôi khó chịu, là giai đoạn nhẹ của hôi nách bạn có thể áp dụng phèn chua để loại bỏ mùi hôi nách tạm thời. Hoặc nếu qua bận rộn với việc chăm sóc trẻ nhỏ mà không có thời gian để thực hiện các mẹo trên thì bạn có thể sử dụng sản phẩm dạng lăn, giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên như hợp chất Aluminium chiết xuất từ mủ cây hương nhu giúp ngăn tiết mồ hôi hiệu quả, hợp chất bisabolol chiết xuất từ tinh dầu hoa cúc làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mùi, kết hợp với hợp chất giữ ẩm thực vật và tiền vitamin B5, làm dịu da, không gây kích ứng da, đồng thời dưỡng trắng vùng da tự nhiên khi sử dụng.

Chúc bạn sớm thoát khỏi chứng hôi nách và lấy lại tự tin của mình!