Cách trị hôi nách để đạt hiệu quả tối ưu

3721850

Khi phải trị hôi nách, ai cũng mong muốn tìm được cách chữa hữu hiệu, thay vì giải pháp tạm thời, chỉ hết mùi trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, thực sự hiệu quả các cách trị mùi hôi nách hiện nay hiệu quả đạt bao nhiêu phần trăm? Cần trải qua các bước thế nào đề đạt được kết quả cao nhất?

Bao nhiêu người biết rõ nguồn gốc sinh ra mùi Hôi nách?

Vệ sinh cá nhân chưa tốt, do mặc chung đồ với người bị hôi nác, thời tiết nóng bức… chỉ là một trong lý do khiến cho nách nặng mùi hôi hơn,.

Theo BSCK II Nguyễn Thành, Nguyên trưởng khoa khám bệnh, BV Da Liễu Trung Ương, trên cơ thể có khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi khắp cơ thể, được chia làm hai loại: tuyến mồ hôi nội tiết và ngoại tiết.

Tuyến ngoại tiết là những tuyến thường tiết ra ở tay chân, lưng... giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt, thải độc ra ngoài. Trong khi tuyến nội tiết thường hay tập trung ở các vùng nách, tuyến vú, vùng lông sinh dục, tiết ra một số chất axit béo, chính axít béo này khi nó tiết qua bề mặt da, gặp vi khuẩn cộng sinh trên bề mặt da gây ra mùi hôi nách, thậm chí tăng tiết mồ hôi.

BS. Nguyễn Thành chỉ ra nguyên nhân chính gây mùi hôi nách

Đa số những người bị hôi nách thường không rõ nguyên nhân gốc rễ gây mùi hôi, nên chỉ tìm cách loại bỏ mùi hôi nách hay hạn chế mùi hôi bằng cách sử dụng hóa mỹ phẩm khác nhau như thuốc xịt, lăn khử mùi, nước hoa… tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có tác dụng tức thì, trong thời gian ngắn, thậm chí còn kích thích tuyến mồ hôi ra nhiều hơn, nhiều trường hợp da bị mẩn đỏ, ngứa, thâm, rát hoặc mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Trong khi đó chúng ta quên đi mất thủ phạm gây mùi hôi nách bắt nguồn từ chính việc tăng tiết của tuyến mồ hôi nội tiết. 

Trị mồ hôi nách – giải pháp tối ưu giúp nách hết mùi

Hầu hết người bị hôi nách thường là người có lượng mồ hôi tiết nhiều. Tiếc là đa phần trong số đó đều loay hoay trị phần ngọn, tức là sao cho khử được mùi hôi nách hiệu quả như là dùng phèn chua tán nhỏ, chà sát vùng nách, rồi dùng chanh tươi chà nhẹ vào nách… nhưng lại ít chú ý tới trị mồ hôi nách.

Bởi vậy mới có hiện tượng Chữa hôi nách mãi không đạt hiệu quả, chỉ sau 2 – 3 tiếng đồng hồ rồi đâu vẫn vào đấy, thậm chí nhiều người cố gắng lấy hương thơm của các loại lăn khử mùi nhằm lấn áp đi mùi hôi nách, để rồi càng khiến cho tình hình trở nên tồi tệ.

Muốn trị mùi hôi nách hiệu quả, nhất định phải trị được mồ hôi nách, đồng thời khử mùi bằng sản phẩm có tác dụng kép.

Theo BS. Nguyễn Thành, hiện nay trên thị trường Việt Nam có bộ dược mỹ phẩm Aquaselin chứa thành phần từ tự nhiên như tinh chất hoa cúc hiệu quả trong việc diệt vi khuẩn, tránh được mùi hôi trên cơ thể, kết hợp với hoạt chất Aluminium nhôm tạo lớp gel trên bề mặt da gây ức chế vi khuẩn cộng sinh trên bề mặt, hạn chế việc tiết mồ hôi.

Đây là sản phẩm có thành phần không mùi, vượt trội hơn các loại thông thường, ngăn tiết mồ hôi , khử mùi hôi vùng nách kéo dài nhiều ngày chỉ sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt được kiểm nghiệm chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu và được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

 
BS. Nguyễn Thành phân tích tính vượt trội của Lăn nách Aquaselin giúp khử mùi hôi nách hiệu quả
 

Hôi nách là kết quả của việc tuyến mồ hôi nội tiết hoạt động sinh ra mùi, nên không thể trị hoàn toàn chỉ sau một liệu trình hay sau một thời gian như nhiều phương pháp chữa hôi nách hiện nay đang quảng cáo. Trị hôi nách hiệu quả được hay không tùy thuộc vào việc chúng ta hiểu cơ chế sinh mùi hay không, từ đó lựa chọn được phương pháp tối ưu, an toàn, hiệu quả, tiện dụng để sử dụng lâu dài.

➲ Lưu ý : để được chuyên gia giải đáp thêm về vấn đề khử mùi hôi nách sao cho hiệu quả tối ưu. Bạn đọc xin gửi ý kiến về ✉ khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline ☎ 19001259 ( giờ hành chính ).

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm:

"Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả

9 lý do "sẽ khiến bạn hài lòng" khi chọn lăn nách Aquaselin

Giải đáp: Bộ dược mỹ phẩm Aquaselin có giá bao nhiêu?

Giải đáp: Aquaselin mua ở đâu?