Những cách chữa hết ra mồ hôi nách hiệu quả nhất hiện nay

4747
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ! Cháu là nữ hiện đang là học sinh cấp 3, không hiểu sao cháu thường ra rất nhiều mồ hôi nách, nhất là vào mùa hè nách cháu lúc nào cũng ướt đẫm, cháu rất ngại khi người khác nhìn thấy, cháu đã thử rất nhiều cách chữa mồ hôi ở nách nhưng không hiệu quả, bác sĩ cho cháu hỏi cách chữa hết ra mồ hôi nách hiệu quả nhất hiện nay.
Câu trả lời từ:
Trả lời:

Hương thân mến ! Trước tiên cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

Ra mồ Hôi nách là hiện tượng bình thường khi hoạt động mạnh như vận động thể dục thể thao hoặc thời tiết quá nóng, để giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên nếu mồ hôi ra quá nhiều, không thể kiểm soát thì đó lại không phải là điều bình thường nữa mà đó là triệu chứng của căn bệnh tăng tiết mồ hôi.
Việc ra nhiều mồ hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh những ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, ngoài ra nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những mùi hôi khó chịu tại vùng nách hay còn gọi là hôi nách. Chính vì vậy việc chữa mồ hôi nách ra nhiều là vô cùng cần thiết.

Những cách chữa hết ra mồ hôi nách hiệu quả

Có rất nhiều cách chữa hết ra mồ hôi nách hiệu quả mà cháu có thể áp dụng để ngăn mồ hôi nách tiết ra hiệu quả.

Cách chữa ra mồ hôi nách nhờ phèn chua: Đây là phương pháp chữa ra mồ hôi nách khá phổ biến truyền tai nhau từ đời cha ông chúng ta, phèn chua có tác dụng kháng khuẩn, lấy phèn chua tán mịn cháu có thể thoa trực tiếp lên vùng nách hoặc trộn phèn chua với phân rôm để tạo mùi thơm rồi thoa lên vùng nách, phèn chua giúp vùng nách luôn khô thoáng, hạn chế việc ra mồ hôi nách, tuy nhiên cách này cháu phải sử dụng thường xuyên hàng ngày mới đạt được hiệu quả tốt.

Cách chữa hết ra mồ hôi nách nhờ lá trầu không: Trong lá trầu không chứa tinh dầu màu vàng nhạt, có vị cay nóng, sát khuẩn, khử trùng... rất nhiều người sử dụng lá trầu không để ngăn mồ hôi nách tiết ra hiệu quả. Cháu có thể sử dụng 3-5 lá trầu không, rửa sạch, giã nát sau đó trà sát trực tiếp vào vùng nách sau khi tắm xong, hoặc đắp bã trầu không lên vùng nách 15 phút mỗi lần sau khi tắm xong cũng sẽ đem lại hiệu quả tích cực.
Cách chữa mồ hôi ở nách nhờ nước xịt làm từ tinh dầu: Tinh dầu cây trà có tác dụng sát khuẩn rất tốt, nhất là những vi khuẩn kỵ khí gây mùi ở vùng nách, cháu có thể đổ nước lọc vào bình xịt rồi cho thêm vài giọt tinh dầu cây trà, sử dụng hàng ngày sau khi tắm và lau khô vùng nách. Ngoài ra cháu cũng có thể xịt trực tiếp dấm táo lên vùng da dưới cánh tay, đây là phương pháp rất hiệu quả để giảm lượng mồ hôi nách tiết ra.

Chữa hết ra mồ hôi nách từ thảo dược thiên nhiên: Những phương pháp trên có tác dụng rất tốt tuy nhiên khá phiền toái chính vì vậy các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp hữu hiệu nhất. Sản phẩm dạng lăn chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên theo công nghệ Châu Âu.

Với các hợp chất Aluminium chiết xuất từ mủ cây hương nhu, hợp chất chống vi khuẩn Bisabolol từ tinh dầu hoa cúc và các dưỡng chất giữ ẩm, chống viêm chống kích ức. Đem đến tác dụng kép vô cùng hiệu quả, ngăn tiết mồ hôi và giúp khử mùi hôi ngoài ra các hoạt chất dưỡng ẩm giúp làm mềm da, không gây kích ứng, không gây thâm nách, dưỡng trắng da một cách tự nhiên.
Chúc bạn sớm chữa khỏi bệnh ra mồ hôi nách.