Làm sao để trị chứng hôi nách

4119
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 15 tuổi, cháu thường xuyên đi đá bóng và vận động mạnh nên mồ hôi ra rất nhiều, gần đây cháu cảm thấy nách cháu có mùi rất khó chịu, không biết có phải cháu bị hôi nách hay không? Tại sao cháu bị hôi nách trong khi cả nhà cháu không ai bị? Làm sao để trị chứng hôi nách ạ?
Câu trả lời từ:
Chào Cường! Hôi nách thực chất là do sự tăng tiết mồ hôi quá mức của các tuyến mồ hôi dưới nách, lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều không được vệ sinh sẽ liên kết với những vi khuẩn kỵ khí ở vùng nách và phân hủy tạo thành một chất có tên 3 -Methyl-2- hexenoic acid có mùi khá khó chịu.

Những nguyên nhân dẫn đến hôi nách?

Để trị chứng hôi nách chuẩn xác, trước tiên cháu cần hiểu rõ ngọn nguồn khiến cả nhà không ai bị, lại có một mình cháu mắc hôi nách.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi nách mà nhiều người không thể ngờ đến một trong số những nguyên nhân đó chính là do vệ sinh cá nhân không sạch, lượng mồ hôi ra khá nhiều khi hoạt động mạnh mà không được vệ sinh ngay thì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây mùi.
Một trong số những nguyên nhân khác chính là do tính di truyền, nếu như bố và mẹ đều bị hôi nách thì khả năng con cái mắc bệnh này là 85%, nếu bố hoặc mẹ mắc chứng bệnh hôi nách này thì 50% con cái cũng sẽ mắc phải, ở trường hợp của cháu gia đình không ai bị chứng hôi nách thì có thể là do nguyên nhân khác.

Một số những nguyên nhân khác cũng dẫn đến bệnh hôi nách như: Ăn nhiều thực phẩm cay, nóng, thực phẩm tạo mùi, chất kích thích, mặc quần áo không thoáng khí.
Làm sao để trị chứng hôi nách

Từ những nguyên nhân đã phân tích ở trên, để trị chứng hôi nách, trước hết cháu hãy loại bỏ những nguyên do khiến nách chúng ta sinh ra mùi.

Ngoài ra, cháu có thể tham khảo thêm các cách để trị chứng hôi nách như sử dụng các mẹo dân gian, không biết cháu đã từng sử dụng những mẹo dân gian nào? phèn chua, gừng, chanh...những mẹo này tuy đem lại hiệu quả khá tốt tuy nhiên lại không thể chữa triệt để mà chỉ giúp khử mùi hôi tạm thời, nếu không sử dụng thường xuyên thì mùi hôi sẽ quay lại ngay sau đó.
Ở tuổi cháu thì không nên sử dụng phẫu thuật để loại bỏ tuyến mồ hôi nách, hơn nữa việc phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách có thể để lại một số biến chứng nguy hiểm như, nhiễm trùng nách, tuyến mồ hôi có tác dụng để điều hòa cơ thể và lọc thải cặn bã ra khỏi cơ thể, nếu cắt đi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, ngoài ra dẫn đến tăng tiết mồ hôi những vị trí khác.
Cháu nên tham khảo sử dụng bộ dược mỹ phẩm Aquaselin được nghiên cứu và sản xuất tại Châu Âu với thành phần là thảo dược thiên nhiên giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi.

Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với hợp chất Aluminium từ mủ cây hương nhu, tinh chất cây phỉ, hợp chất kháng khuẩn từ tinh dầu hoa cúc và dưỡng chất thiên nhiên tiền vitamin B5, không chứa cồn, không hương liệu hay phẩm màu nên không gây kích ứng da kể cả với loại da nhạy cảm nhất, đặc biệt sản phẩm không mùi nên rất phù hợp với lứa tuổi của cháu.