Nhân viên kinh doanh - đừng để “cuốn trôi” doanh số chỉ vì nách ướt đẫm và nặng mùi hôi

2394

Một nhân viên kinh doanh tại Hà Nội đã từng khốn khổ vì doanh số bán hàng mùa nắng nóng bị sụt giảm, mà nguyên nhân xuất phát chỉ từ chứng tăng tiết mồ hôi và mùi hôi vùng nách áo. Và hành trình giúp tìm lại sự tự tin để tạo lập những mối quan hệ bền chặt với từng khách hàng, chính là điều bất cứ ai làm kinh doanh cũng nên tham khảo.

Những người làm kinh doanh, trị mùi hôi vùng nách như thế nào mới hiệu quả

Nỗi niềm của dân kinh doanh khi không dám gặp khách hàng

Mùa hè nóng nực, nắng chói chang có một vấn đề rất nhiều người gặp phải là chứng tăng tiết mồ hôi, đổ mồ hôi vùng nách với mùi khó chịu. Điều này khiến nhiều người tự ti, ngại giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc, trong đó có dân kinh doanh.

Chị Thu Hiền, nhân viên kinh doanh tại một công ty ở khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ câu chuyện của mình, vì là nhân viên kinh doanh nên chị Hiền thường phải đi ra ngoài nhiều, trời nắng nóng, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và đối tác. “Trong khi đó, tình trạng áo ướt đẫm mồ hôi và có mùi, bản thân mình còn thấy khó chịu thì làm sao dám chắc khách hàng, đối tác họ chịu đựng được điều đó khi giao tiếp”, chị Hiền tâm sự.

Nhiều hôm diện đồ chỉn chu đi gặp khách hàng để trao đổi công việc thì gặp ngày nóng nực, chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ, vùng nách áo chị Hiền đã “vã mồ hôi”. Chị Hiền chia sẻ “chẳng có nhân viên kinh doanh nào lại đi từ chối gặp đối tác, khách hàng của mình cho dù nắng mưa đến mấy, bởi doanh số chính là thu nhập của chính chúng tôi. Nhưng cũng mấy ai tự tin tới mức đến gặp đối tác trong tình trạng nách áo đẫm mồ hôi, lại còn có mùi khó chịu, nên nhiều hôm có hẹn rồi mà lại hủy, chẳng dám đi gặp khách hàng, đối tác”.

Nhớ lại chứng tăng tiết mồ hôi của mình, chị Hiền cho biết, chưa kể nhiều lúc tự tay giặt những bộ áo của mình cũng khó khăn không kém vì nách áo bị ố vàng “Thực tế tôi phải bỏ đi khá nhiều áo sau thời gian rất ngắn sử dụng, vì nách áo quá bạc màu, nhiều lúc không dám mặc áo màu trắng”.

Mùa hè thời tiết nắng nóng, hoạt động nhiều mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn. Khi mồ hôi tiết ra nhiều, nguy cơ bị Hôi nách sẽ tăng lên. Nhưng có trường hợp không phải trời nắng nóng, không phải hoạt động nhiều nhưng vẫn bị hôi nách là khi chúng ta bị căng thẳng, hay do thay đổi nội tiết ở tuổi dậy thì, mang thai, hậu sinh ở chị em.

Theo BS. Vũ Văn Lực, Nguyên bác sĩ đa khoa, Bệnh viện Hà Thành, trường hợp của chị Hiền gặp phải là chứng tăng tiết mồ hôi và có mùi hôi vùng nách, với đặc thù nghề nghiệp là dân kinh doanh, hay phải đi lại nhiều cũng là điều kiện khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Bí quyết ngăn tiết mồ hôi và khử mùi vùng nách của dân kinh doanh

Chị Thu Hiền cho biết, bản thân đã sử dụng đủ các cách dân gian như phèn chua và muối, rồi đến việc dùng các loại lăn khử mùi, nhưng chỉ trong thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy, chưa kể cách đấy kỳ công và bất tiện.

Giải thích cho việc nhiều người sử dụng các phương pháp đông tây y kết hợp với mong muốn nách không phát mùi khó ưa, nhưng vẫn không hài lòng, BS. Vũ Văn Lực nhấn mạnh, tăng tiết mồ hôi quả thực không phải là bệnh nguy hiểm, không gây chết người, nhưng hệ lụy chúng gây ra cho chúng ta nếu như không may mặc phải thì không nhỏ.

Điều trị hôi nách có rất nhiều phương pháp, trước đây dân gian cũng có cách trị hôi nách bằng dân gian như dùng gừng tươi giã ra và chà chà lên nách, hay phèn chua, hoặc muối, hiện đại hơn là lăn khử mùi. Hiện đại hơn nữa là dùng phương pháp diệt tuyến. Nhưng tốt nhất là áp dụng phương pháp vừa làm sao ngăn tiết mồ hôi vừa khử được mùi hôi. Việc chúng ta ngăn tiết mồ hôi chính là điều trị nguyên nhân gốc rễ, còn khi mùi hôi có để điều trị nó đi thì lại là trị triệu chứng và kết quả, BS. Vũ Văn Lực giải thích.

Cho dù là dân kinh doanh, hay dân văn phòng hay bất cứ ai là nam hay nữ, khi bị chứng tăng tiết mồ hôi và mùi hôi vùng nách thì nguyên tắc điều trị và phòng ngừa là tuân theo quy luật là phải ngăn được mồ hôi tiết ra vùng nách, đồng thời khử mùi hôi hiệu quả.

Tốt nhất lựa chọn một sản phẩm đáp ứng được cả hai tiêu chí này và những nhu cầu của người sử dụng như an toàn, tiện dụng, hiệu quả bền vững. Sản phẩm đó nên có chứa Alumium là nhôm, kết hợp với biểu bì của da tạo thành lớp gel trên bề mặt da và ngăn mồ hôi tiết ra. Chính vì thế đây là tác dụng đầu tiên là ngăn tiết mồ hôi.

Thành phần thứ hai là tinh dầu hoa cúc có tác dụng khử khuẩn, bởi tác nhân gây hôi nách chính là do các vi khuẩn chuyển hóa chất tiết từ tuyến mồ hôi. Khi chúng ta khử được vi khuẩn vùng nách thì sẽ khử mùi hôi phát ra từ nách.

Theo BS. Vũ Văn Lực, ngoài ra với thời gian tác dụng kéo dài, chỉ cần bôi 1 lần nhưng tác dụng kéo dài vượt trội, nên càng phù hợp với dân kinh doanh khi muốn khắc phục tình trạng mồ hôi ra nhiều và nặng mùi vùng nách. Bên cạnh đó, sản phẩm này không mùi, không màu, nên có thể sử dụng với mọi loại quần áo, có sản phẩm phù hợp cho nam, nữ, mức độ mồ hôi nặng nhẹ khác nhau.
Bản thân chị Hiền, một nhân viên kinh doanh đã nếm trải đủ những ảnh hưởng của chứng tăng tiết mồ hôi và mùi hôi vùng nách tới cuộc sống và công việc của mình, chị Hiền cũng trải qua đủ các phương pháp khắc phục, nhưng đều “không phục” cho tới khi tìm được sản phẩm dạng lăn có công dụng kép này.

Không những vậy, nhờ thành phần từ thiên nhiên, không gây bất cứ tác dụng phụ nào như thâm đen vùng nách, nên chị Hiền hoàn toàn tự tin diện đồ sát nách dành cho chị em phụ nữ trong mùa hè này mà không còn lo lắng về vùng nách “gây chuyện”.

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về tình trạng ra mồ hôi hay mùi hôi vùng nách, hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính)

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm:

"Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả

9 lý do "sẽ khiến bạn hài lòng" khi chọn lăn nách Aquaselin

Giải đáp: Bộ dược mỹ phẩm Aquaselin có giá bao nhiêu?

Giải đáp: Aquaselin mua ở đâu?