Những cách chữa ra mồ hôi nhiều hiệu quả nhất

4741
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ! Tôi hiện đang là nhân viên của một công ty tại Hà Nội, Tôi bị ra rất nhiều mồ hôi, nhất là vùng nách, vào mùa hè nách tôi lúc nào cũng ướt đẫm rất khó chịu, công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, nên chứng bệnh này ảnh hưởng rất lớn rất công việc của tôi, Xin bác sĩ chỉ cho tôi những cách chữa ra mồ hôi nhiều hiệu quả. Xin cảm ơn ạ!
Câu trả lời từ:
Trả lời:

Chị Mai thân mến!

Ra mồ hôi là hiện tượng bình thường giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt khi cơ thể hoạt động nhiều như tập thể dục, thể thao... tuy nhiên việc mồ hôi ra nhiều gây nên sự khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Trước khi tìm hiểu những cách chữa ra mồ hôi nhiều hiệu quả nhất thì chị nên biết một số những nguyên nhân dẫn đến chứng ra mồ Hôi nách nhiều.

Những nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi nhiều

Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi như do cảm xúc, vị giác, có thai, mãn kinh, chứng bệnh tăng tiết mồ hôi, stress...

Ra mồ hôi nhiều do vị giác: Một trong số những nguyên nhân dẫn đến bệnh ra mồ hôi nhiều chính là do ăn uống, những người thường xuyên sử dụng đồ cay nóng, chất kích thích như tiêu, tỏi, ớt, rượu, bia...sẽ kích thích mồ hôi ra nhiều hơn.
Ra mồ hôi nhiều do hormone cơ thể: Ở tuổi dậy thì, hormone cơ thể thay đổi khiến tuyến mồ hôi phát triển mạnh hơn và dẫn đến việc tiết mồ hôi nhiều.

Ra mồ hôi nhiều do hoạt động mạnh: Khi hoạt động mạnh trong khoảng thời gian dài như tập thể dục thể thao cũng là một trong những nguyên nhân khiến mồ hôi ra nhiều hơn.

Ra mồ hôi nhiều do di truyền: Ngoài ra mồ hôi nách ra nhiều cũng là do tính di truyền, nếu bố và mẹ bị chứng tăng tiết mồ hôi thì con cái cũng sẽ bị di truyền lại.

Những cách chữa ra mồ hôi nhiều hiệu quả nhất

Để chữa ra mồ hôi nách hiệu quả, trước tiên chị nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều nước, hạn chế đồ cay nóng, chất kích thích. Mặc quần áo thoáng mát, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cá nhân hàng ngày.

Ngoài ra, chị cũng có thể sử dụng một số những cách chữa ra mồ hôi nách hiệu quả sau:

Sử dụng chanh giúp chữa ra mồ hôi nách nhiều: Mỗi ngày sau khi tắm xong chị nên dùng một lát chanh chà vào vùng nách massage khoảng 15 phút, lau sạch bằng nước ấm, làm như vậy đều đặn mỗi ngày sẽ giúp hạn chế việc ra mồ hôi nhiều.
Phèn chua giúp chữa ra mồ hôi nách nhiều: Phèn chua không chỉ giúp chữa các bệnh về họng mà còn giúp ngăn tiết mồ hôi rất hiệu quả, tán mịn phèn chua thoa lên vùng nách mỗi ngày giúp ngăn tiết mồ hôi, giữ nách luôn khô ráo, thoáng mát.

Trà ngải cứu giúp chữa ra mồ hôi nách nhiều: Chị cũng có thể sử dụng trà ngải cứu để giúp hạn chế tiết mồ hôi từ bên trong bằng cách hãm trà ngải cứu uống thay nước hàng ngày.

Ngoài ra còn một phương pháp hữu hiệu mữa là chị có thể sử dụng những sản phẩm dạng lăn chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng giảm tiết mồ hôi và khử mùi hôi.

Sản phẩm với các thành phần hoạt chất tạo thành hệ thống bảo vệ thông minh như hoạt chất Aluminium chiết xuất từ mủ cây hương nhu sau khi bôi lên da sẽ liên kết với các tế bào biểu bì hình thành lớp màng tự động ngăn chặn các lỗ tiết mồ hôi, hợp chất Bisabolol chiết xuất từ tinh dầu hoa cúc làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, ngăn ngừa mùi hôi tại vùng nách.

Thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên, không chứa cồn, đạt chỉ tiêu 6 không:

Không chứa cồn - không sử dụng hương liệu - Không chất phụ gia tạo màu - Không gây thâm nách - Không kích ứng da - Không gây ố vàng áo.