Tìm hiểu ngay cách chữa hôi nách tại nhà với chuyên gia

8026

Giữa nhiều cách đặc trị hôi nách thì phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi được xem là “thuốc” đặc trị hôi nách hiện đại bậc nhất, hiệu quả cũng trội hơn các phương pháp khác. Nhưng chia sẻ của một người đã từng trải qua đủ cách trị hôi nách đơn giản tới phức tạp mà “đâu vẫn hoàn đấy”lại một lần nữa khiến chúng ta phải xem xét đâu là lời giải cho bài toán chữa hôi nách tại nhà nào giúp đơn giản và hiệu quả bền vững.

Bí mật của cách trị hôi nách đơn giản tại nhà

Thất bại cả với cách đặc trị Hôi nách hiện đại nhất

Câu chuyện của chị Trang Hồng Phượng, 26 tuổi, Q7, TPHCM không phải hiếm đối với rất nhiều người hiện nay, “trước đây tôi hay bị ra mồi hôi tay chân và vùng nách, trước đó ít phải đi lại nên cũng không để ý và tìm cách khắc phục tình trạng này, nhưng hiện tôi đã đi làm, đi lại nhiều, nên vùng nách ra nhiều mồ hôi hơn và có mùi hôi khó chịu, điều này khiến tôi e dè khi tiếp xúc mọi người. Tôi cũng nhận thấy mọi người xung quanh cũng ngại khi tiếp xúc với tôi.”

Đến khi ý thức được nỗi ám ảnh của mình, chị Phượng lại không biết bắt đầu từ đâu, bởi bản thân chị không biết chính xác khi nào xuất hiện tình trạng hôi nách này. Thời còn đi học chị Phượng vốn là người rất yêu thích các hoạt động thể dục thể thao, thường tham gia hoạt động xã hội và thể dục, cho dù thấy ra nhiều mồ hôi chị cũng thấy rất bình thường và không hề tìm biện pháp khắc phục gì cả. Nhưng khi đi làm rồi thì mồ hôi ra nhiều hơn, đặc biệt khu vực tay áo, nách thường ướt sũng và có những vệt ố vàng  khiến bản thân chị rất ngại giao tiếp với mọi người. Vùng nách lại còn ra mùi hôi nên bản thân chị Phượng càng tự ti hơn.

Bất cứ ai gặp phải vấn đề này đều “rốt ráo” như chị Phượng, thử đủ các biện pháp dân gian có, lăn khử mùi có, nhưng cũng chỉ “giữ” được 3-4 tiếng lại đâu vào đấy. Cuối cùng, chị Phượng đã  đầu tư để cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới nách  nhưng mồ hôi vẫn không thuyên giảm. Nên bản thân chị Phượng đang rất lo lắng, hoang mang với tình trạng hôi nách và ra mồ hôi của mình thì nên điều trị thế nào và có thuốc đặc trị hôi nách hiệu quả không?

Trong khi đó, nhiều người tìm cách trị hôi nách đơn giản  bằng việc sử dụng kết hợp việc chà canh vào nách và dùng lăn khử mùi để giảm tình trạng nách ra nhiều mồ hôi và có mùi. Nhưng cách Chữa hôi nách tại nhà này chẳng những không hiệu quả mà còn gây kích ứng khi nách mình bị rát, mẩn đỏ, tình trạng mồ hôi và mùi hôi nách chỉ hiệu quả được 3 tiếng rồi sau đó áo nách ướt đẫm và mùi hôi không hề thuyên giảm.

Theo Bác sĩ Lê Phương Mai - Bác sĩ chuyên khoa II, Bệnh viện da liễu TP.HCM, sở dĩ nhiều trường hợp như chị Phượng thất bại từ việc sử dụng cách chữa hôi nách đơn giản tại nhà là các phương pháp dân gian, cho tới phương pháp đặc trị hôi nách hiện đại là vì mới chỉ đi giải quyết phần ngọn của vấn đề là khử mùi hôi.

Đó chỉ là những cứu cánh tạm thời, dù cho phương pháp nào đi nữa thì việc điều trị dứt điểm tuyến mồ hôi cũng là vấn đề khó khăn. BS Lê Phương Mai giải thích thêm, còn việc cắt tuyến mồ hôi vùng nách là một trọng phương pháp để điều trị việc ra mồ hôi và mùi hôi vùng nách. Thực chất phương pháp này chính là người ta sẽ cắt bớt đi một số tuyến mồ hôi vùng nách, tỷ lệ thành công cao, nhưng vẫn có biến chứng như hoại tử da, sẹo, nhiễm trùng. Và mặc dù thành công nhưng tỷ lệ tái phát vẫn xảy ra.

Bởi nguyên nhân sâu xa của tăng tiết mồ hôi mà do rối loạn giao cảm thì sẽ làm cho việc tăng tiết mồ hôi quay trở lại. Nên trường hợp của chị Phượng có cắt tuyến mồ hôi rồi mà tình trạng nách áo vẫn cứ ra nhiều mồ hôi cũng là hiện tượng bình thường, dễ hiểu.

Chữa hôi nách tại nhà đơn giản dù thất bại với các phương pháp trước đó

Để khắc phục tất cả các nhược điểm của cách trị hôi nách đơn giản như các bài thuốc dân gian hay phương pháp hiện đại là cắt tuyến mồ hôi nách đòi hỏi kỹ thuật cao, chi phí khá tốn kém, thì sử dụng lăn nách chính là cách chữa hôi nách đơn giản tại nhà mà nhiều người đã từng thử.

Tuy vậy, BS Lê Phương Mai cho biết, các loại lăn khử mùi với hương thơm nhân tạo “đậm đặc” trên thị trường đầy rẫy lại đang tồn tại nhược điểm gây thất bại cho cách chữa hôi nách đơn giản tại nhà này là việc ta sử dụng lăn khử mùi có hương thơm mạnh để áp đi mùi hôi nách thì chỉ là tạm thời thôi, nhưng trường hợp nặng thì  mùi hôi của nách mà kết hợp với hương thơm của lăn nách thì gây khó chịu hơn.
Bộ đôi hoàn hảo giúp ngăn tiết và khử mùi hôi vùng nách

Vấn đề của việc chữa hôi nách tại nhà đơn giản chỉ là vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi hôi vùng nách. BS Lê Phương Mai cho biết, tốt nhất nên lựa chọn loại lăn có tác dụng kép này với đặc điểm là không mùi, không màu và chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên như dược mỹ phẩm Aquaselin

Cách chữa hôi nách đơn giản nhất là cần giảm mùi hôi vùng nách bằng cách ngăn tiết mồ hôi. BS Lê Phương Mai phân tích thêm, cơ chế ngăn tiết mồ hôi của Aquaselin rất tự nhiên nhờ hợp chất Aluminium tác dụng lên tế bào biểu bì tạo thành lớp gel trên bề mặt để ngăn cản việc tiết  mồ hôi qua lỗ thoát mồ hôi. Ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, chính hợp chất này giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn ngay tại chỗ.

Một đặc điểm nữa khi sử dụng sản phẩm này không bị tình trạng da khô, bong vẩy là nhờ có hoạt chất dưỡng ẩm trong Aquaselin giúp cho trường hợp da bị đỏ rát, kích ứng thì sẽ làm dịu đi. Bởi thế mặc dù không mùi nhưng Aquaselin lại có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Những ai đã từng thất bại với phương pháp trị hôi nách hiện đại sẽ cảm thấy nghi ngờ với cách chữa hôi nách tại nhà đơn giản với sản phẩm lăn ngăn tiết mồ hôi và khử mùi. Nhưng với tác dụng kép và nhắm tới trị căn nguyên gây mùi hôi nách sẽ cho thấy tính vượt trội của sản phẩm ngay cả khi chúng ta thất bại với mọi cách trị hôi nách trước đó.

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về tình trạng ra mồ hôi, mùi hôi vùng nách hay bệnh hôi nách hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính)

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm:

"Giải mã" cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả

9 lý do "sẽ khiến bạn hài lòng" khi chọn lăn nách Aquaselin

Giải đáp: Bộ dược mỹ phẩm Aquaselin có giá bao nhiêu?

Giải đáp: Aquaselin mua ở đâu?