Làm sao để trị đổ mồ hôi nách triệt để

5183
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 25 tuổi, tôi bị chứng tăng tiết mồ hôi đã nhiều năm nay, tôi đã thử rất nhiều cách để trị đổ mồ hôi nách nhưng đều không hiệu quả, xin hỏi làm sao để trị đổ mồ hôi nách triệt để?
Câu trả lời từ:
Chào Bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

Có tới 3% dân số thế giới mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi, tập trung nhiều nhất là ở vùng nách, bởi khắp cơ thể chúng ta có hàng triệu tuyến mồ hôi lớn nhỏ khác nhau hoạt động, thì có tới ¼ tập trung vùng phía dưới cánh tay.
Đi kèm với chứng tăng tiết mồ hôi luôn là bệnh Hôi nách, bởi đây là “hệ lụy” của việc nách luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi tấn công. Hơn nữa, chúng ta lại lơ là khâu vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày, thích mặc những bộ đồ bó sát, chất liệu không thấm hút mồ hôi.

Chính vì vậy muốn thoát khỏi mùi hôi nách, những người có chứng tăng tiết mồ hôi nhất định phải trị đổ mồ hôi nách trước.
Tác hại của đồ mồ hôi nách với sinh hoạt hàng ngày

Đổ mồ hôi nách tác động đến tâm lý: Đây là triệu chứng dễ nhìn thấy nhất, bất kỳ nam giới hay nữ giới mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi đều cảm thấy tự ti và ngại tiếp xúc với những người xung quanh.

Mồ hôi nách ảnh hưởng đến hình tượng: Khi mồ hôi nách tiết ra quá nhiều, áo dưới vùng nách của bạn bạn sẽ bị ướt, sẽ khiến cho người đối diện bạn ngần ngại tiếp xúc với bạn, ngoài ra chính bản thân bạn cũng cảm thấy xấu hổ, đối với những người thường xuyên phải tiếp khách thì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của họ.
Làm sao để trị đổ mồ hôi nách triệt để

Điều trị đổ mồ hôi nách triệt để là mong muốn của rất nhiều người, bạn có thể sử dụng một số những cách sau đây để đẩy lùi chứng đổ mồ hôi nách.

Sử dụng phèn chua trị đổ mồ hôi nách: Phèn chua thường được dùng để chữa đau họng, tuy nhiên dùng phèn chua để trị đổ mồ hôi nách cũng đem lại hiệu quả khá tốt, bạn có thể dùng phèn chua bôi lên vùng nách để ngăn tiết mồ hôi, tuy nhiên cách này không kéo dài được lâu, bạn phải thực hiện thường xuyên mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Rượu giúp điều trị đổ mồ hôi nách: Thành phần chính của rượu là cồn, và ete cồn có tính chất bay hơi nhanh, kháng khuẩn, sử dụng rượu giúp chữa đổ mồ hôi nách khá hiệu quả. Thoa trực tiếp rượu lên vùng nách và không cần rửa lại, rượu sẽ tự bay hơi, giữ vùng nách luôn khô thoáng, thực hiện 2 lần sáng, tối mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Sử dụng dược mỹ phẩm Aquaselin: Bạn cũng có thể sử dụng bộ dược mỹ phẩm Aquaselin được nghiên cứu và sản xuất tại Châu Âu, với các thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả.

Với hợp chất Aluminium từ mủ cây hương nhu sau khi thoa lên da sẽ tự động hình thành một lớp màng bảo vệ thông minh, ngăn ngừa việc tiết mồ hôi vô cùng hiệu quả, ngoài ra hợp chất kháng khuẩn từ tinh dầu hoa cúc giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Dưỡng chất tự nhiên và tiền vitamin B5 làm mềm da, không gây kích ứng kể cả với loại da nhạy cảm nhất.