Nên khử mùi hôi nách bằng phẫu thuật hay nội soi

5264

Hiện tại, ngoài cách phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách thì nội soi cũng là phương pháp được áp dụng thành công tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế có uy tín. Rất nhiều bạn đọc phân vân về vấn đề có nên khử mùi hôi nách bằng phẫu thuật hay nội soi hay không. Dưới đây là nhận định của chúng tôi về vấn đề này.

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị Hôi nách khá nặng và đã áp dụng nhiều cách chữa trị mà không có hiệu quả. Tôi đang định cắt bỏ tuyến mồ hôi nách mà không biết nên chọn phẫu thuật hay nội soi để có kết quả tốt nhất. Xin bác sĩ tư vấn giúp. ( Ngân An, 45 tuổi, Hà Nội)

Có nên chọn khử mùi hôi nách bằng phẫu thuật hay nội soi

Đáp: Chào chị Ngân An!

Phân tích: Khử mùi hôi nách bằng phẫu thuật hay nội soi

Nỗi băn khoăn không biết chọn cách phẫu thuật hay nội soi để triệt tận gốc mùi hôi của chị cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Để chị có thể hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn thích hợp nhất, tôi xin được nói về ưu nhược điểm của cả hai phương pháp này.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là phương pháp phẫu thuật truyền thống và thường áp dụng với những người bị hôi nách nặng. Các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định vịt trí của tuyến mồ hôi gây mùi hôi rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật này thường triệt tận gốc mùi hôi nhưng vùng nách là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi, có cấu trúc phức tạp nên khó rà soát để cắt triệt để các tuyến mồ hôi nên có thể phải làm đến lần thứ hai mới hiệu quả. Hơn nữa phẫu thuật loại này thường để lại sẹo, có trường hợp nhiễm trùng vết mổ hoặc hoại tử da vùng nách.

Phương pháp nội soi là phương pháp tiên tiến, không để lại sẹo do hạn chế xâm lấn vùng nách và cho hiệu quả cao. Sau mổ có thể tiếp tục làm việc ngay sau 1 -2 ngày mà không mất nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên phương pháp này không thích hợp với những người có lượng mồ hôi nhiều, không giải quyết được triệt để sau một lần và mùi hôi có thể quay trở lại sau vài năm.

Qua đây chị có thể thấy cả hai phương pháp này đều chưa chắc mang lại hiệu quả 100% và chi phí cũng khá lớn. Vì thế chị nên tìm một giải pháp an toàn, hiệu quả mà không quá tốn kém như dùng lăn nách.

Tuy nhiên, chị đã trải nghiệm rất nhiều cách trị hôi nách, chắc chắn cảm nhận thấy các loại lăn khử mùi thông thường trên thị trường không “thỏa mãn” được mong đợi của chị.

Chúng tôi khuyên chị nên tìm sản phẩm lăn nách có 2 tác dụng là vừa khử mùi hôi vừa ngăn tiết mồ hôi, như vậy mới đạt hiệu quả điều trị.

Bởi cơ chế gây mùi hôi nách không phải tự dưng mùi hôi xuất hiện, nó xuất phát từ việc tuyến mồ hôi nội tiết hoạt động mạnh mẽ ở nách, cộng với vi khuẩn gây mùi tại đây “chờ sẵn” các tuyến mồ hôi nách tiết ra các chất bã nhờn để chuyển hóa thành mùi hôi.

Trên thị trường có không nhiều sản phẩm lăn nách tác dụng kép thế này. Chị có thể tham khảo lăn nách Aquaselin đến từ châu Âu. Dược mỹ phẩm Aquaselin có ưu điểm nổi trội hơn hẳn các loại lăn nách thông thường ở chỗ không có mùi, không màu nên không để lại vết ố trên phần nách áo, giữ cho nách khô thoảng và khử mùi hôi trong nhiều giờ. Thành phần thảo dược trong Aquaselin an toàn cho người sử dụng, không gây kích ứng da.

Lăn nách khử mùi tác dụng kép Aquaselin đến từ Châu Âu

Bộ sản phẩm Aquaselin với 3 sản phẩm chuyên biệt dành cho người ra mồ hôi nhiều và vừa, cho cả nam và nữ.

Lăn nách khử mùi nữ dành cho người có lượng mồ hôi vừa phải AQUASELIN SENSITIVE WOMEN ( màu xanh nhạt): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 24 giờ.

Loại lăn nách khử mùi nữ dành cho người  có lượng mồ hôi tiết ra nhiều AQUASELIN INTENSIVE WOMEN (màu đỏ hồng): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài đến 72 giờ.

Loại lăn nách khử mùi nam giới có lượng mồ hôi vùng nách vừa phải đến nhiều AQUASELIN EXTREME FOR MEN (màu xanh đậm): Giúp vùng nách khô thoáng, không mùi hôi, kéo dài tới 72 giờ.

Nếu vẫn còn trong việc lựa chọn phương pháp trị hôi nách cho mình? Bạn hãy gọi ngay Hotline 1900.1259 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn miễn phí nhé.